Thứ Sáu, 17/10/2025 10:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tội phạm cờ bạc nở rộ đầu năm

(ANTV) - "Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng hai cờ bạc, tháng ba hội hè". Đầu  năm rảnh rỗi cũng là thời điểm tội phạm cờ bạc gia tăng. Không ít người đã phung phí thời gian và tiền bạc vào trò đỏ đen. Mặc dù các lực lượng chức năng  đã nỗ lực đẩy mạnh tuyên truyền và có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, song tình hình tội phạm cờ bạc vẫn diễn biến khá phức tạp, cả dưới hình thức truyền thống lẫn cờ bạc biến tướng trên các trang mạng internet.

Mới đây, một xới bạc nằm sâu trong con ngõ nhỏ tại thôn Yên Phú, xã Văn Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội đã bị Công an Hà Nội triệt phá. Đối tượng đứng ra tổ chức đánh bạc là Lê Đình Giang. Giang sử dụng nhà riêng của mình làm tụ điểm đánh bạc. Tại đây, Giang quây tôn kín sân để bên ngoài không nhìn thấy và lắp đặt camera, đồng thời cắt cử người trông xe, thu phế từng con bạc vào chơi. Ngày bình thường Giang cùng các đối tượng chơi bí mật bên trong nhà tại nhiều địa điểm khác nhau, di chuyển liên tục điểm chơi bạc để tránh lực lượng chức năng.

Vào thời điểm Giang đang tổ chức 2 chiếu bạc dưới hình thức xóc đĩa cho 49 đối tượng chơi thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang. Để phục vụ xới bạc hoạt động, con trai của Giang được phân công đứng ra điều hành và cảnh giới.

Tại thời điểm các trinh sát Công an ập vào bắt quả tang, đã thu giữ hơn 200 triệu tiền mặt tại chiếu bạc. 45 đối tượng trong xới bạc này bị tạm giữ hình sự về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Các đối tượng tham gia đánh bạc khai nhận, do xới bạc này được quây tôn kín đáo, lại nằm lọt giữa khu dân cư nên đã yên tâm tìm đến đây chơi.

Theo nhận định của cơ quan công an, tội phạm cờ là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho xã hội làm phát sinh các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng, cho vay lãi nặng. Thời điểm đầu năm mới, các xới bạc dưới hình thức đánh truyền thống hoạt động trong các khu dân cư thường lôi kéo rất nhiều người tham gia. Ban đầu người chơi chỉ nghĩ chơi tiêu khiển trong những ngày đầu xuân năm mới nhưng càng chơi các con bạc càng dấn sâu vì cay cú ăn thua.

Từ những vụ cờ bạc liên tiếp bị cơ quan công an triệt phá thời điểm trước, trong và sau Tết vừa qua, mỗi người dân đừng vì lý do đầu xuân năm mới mà muốn thử vận may với những ván bài đỏ đen. Bởi cờ bạc dù dưới bất cứ hình thức nào đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Bộ luật Hình sự năm 2015, nếu giá trị tiền, hiện vật từ 05 triệu đồng trở lên, người tham gia đánh bạc sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội đánh bạc với mức phạt tối đa là 07 năm tù giam./.

Tin mới nhất

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Tổng thống lâm thời Syria hội đàm với Tổng thống Nga

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 17/10

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xây dựng hệ thống đê điều bền vững trước thiên tai như thế nào?

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.

 Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nặng nhập viện

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.

Xem thêm