Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:18, Thứ 5, 06/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá hệ thống cho vay lãi nặng núp bóng công ty cho thuê xe

(ANTV) -Sáng 05/01/2022, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Ninh Thuận tống đạt lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Ngọc Tuân( giám đốc Công ty TNHH MTV Vĩnh Hưng Ninh Thuận), có HKTT tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng để điều tra làm rõ về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

 
Khi khách hàng vay tiền, Công ty Vĩnh Hưng Ninh Thuận yêu cầu phải có xe máy chính chủ và phải ký giấy bán xe cho công ty Vĩnh Hưng Ninh Thuận với giá bán bằng số tiền mà khách hàng cần vay. Sau đó, ký hợp đồng thuê lại xe của chính mình với công ty tiền phí thuê xe là số tiền lãi khách hàng phải trả với lãi suất 0,4%/ngày tức là 146%/năm.
 
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Ninh Thuận cho biết: Công ty này đã thuê tài khoản đại lý trên hệ thống ibot86.com để quản lý hoạt động cho vay lãi nặng. Từ tháng 06/2017 đến nay, Công ty Vĩnh Hưng Ninh Thuận đã cho vay gần 2000 người với số tiền hơn 103,6 tỷ đồng, thu tổng lãi gần 21,5 tỷ đồng. Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng, điều tra.
 
 Quảng Ninh: Khởi tố 5 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản
 
 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản
 
Trước đó, lực lượng công an đã tổ chức bắt quả tang Phùng Văn Tuấn và Nguyễn Văn Thắng đều trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ 1 thuyền sắt có gắn máy và một số giấy tờ liên quan. Thắng và Tuấn khai nhận, 2 đối tượng này tự nhận là tổ bảo vệ phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực Bến Cân để ép buộc các chủ phương tiện neo đậu tại đây phải nộp tiền an ninh.
 
Đấu tranh mở rộng vụ án, lực lượng chức năng đã triệu tập và bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng có hoạt động với phương thức, thủ đoạn tương tự tại khu vực Bến Đụn, xã Yên Đức và cảng Hồng Thái Tây, xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.
 
Thăm dò khán giả