Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xoá cá độ bóng đá mùa World Cup

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa World Cup 2022 sẽ chính thức khai mạc. Giải bóng đá lớn nhất hành tinh được đông đảo người hâm mộ yêu thích theo dõi, đồng thời đây cũng là dịp rất dễ phát sinh các loại tội phạm, nổi cộm là tội phạm đánh bạc, cá độ bóng đá. Chủ động nắm tình hình, Bộ Công an đã sớm chỉ đạo triển khai kế hoạch chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá và điều này đã nhận được sự hưởng hứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng.

“Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn một nghìn tỷ đồng ở Bắc Ninh”… “Công an Đà Nẵng phá đường dây cá độ qua mạng hơn 470 tỷ đồng”…“Công an 3 tỉnh phối hợp phá đường dây cá độ bóng đá hơn 6.000 tỉ đồng”… hàng loạt đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hàng nghìn tỷ đồng bị lực lượng công an triệt xóa trong những ngày vừa qua đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của lực lượng công an trong việc tấn công, triệt xóa các đường dây cá độ bóng đá trước thềm World cup năm nay.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an, thông tin với báo chí : Bộ Công an đã sớm chỉ đạo triển khai kế hoạch chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá trong dịp World Cup 2022. Chủ công thực hiện công tác này là lực lượng Cảnh sát hình sự và lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đông đảo cư dân mạng cho rằng, thời điểm cuối năm và dịp diễn ra World Cup 2022 dễ phát sinh tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá và việc Bộ Công an tổ chức chuyên đề đấu tranh với tội phạm  cá độ bóng đá là đặc biệt cần thiết trong tình hình hiện nay. Những vụ án liên quan tới cá độ bóng đá được lực lượng công an tại nhiều địa phương triệt xóa trong thời gian qua là cơ sở tạo đà tiếp tục tấn công mạnh mẽ hơn nữa các đường dây cá độ bóng đá trong thời điểm World cup diễn ra tới đây.

Cũng phải thấy rằng, cá độ bóng đá hay các loại hình đánh bạc trực tuyến hiện nay núp bóng dưới rất nhiều hình thức khác nhau, với rất nhiều thủ đoạn phạm tội mới, tinh vi, có tính ẩn danh, độ bảo mật cao nên gây khó khăn trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, việc nỗ lực triệt xoá các đường dây cá độ bóng đá của lực lượng công an đã để lại dấu ấn mạnh mẽ, tạo niềm tin với đông đảo cư dân mạng trong việc chủ động tấn công các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên nhân dân.

Và để giúp đỡ lực lượng công an thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng đó, đông đảo cư dân mạng mong rằng, bản thân mỗi người cần nâng cao nhận thức, không tham gia các hoạt động cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá qua mạng; chủ động phát hiện các trang Website cờ bạc, cá độ để thông tin cho lực lượng công an đấu tranh, triệt xoá kịp thời. 

Mỗi khi toàn cầu hướng về trái bóng tròn World Cup, cũng là lúc tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá thừa cơ hoạt động. Điều đáng lo ngại, loại tội phạm này còn là nguyên nhân, điều kiện phát sinh các hành vi tiêu cực, tệ nạn và hoạt động phạm tội khác, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự, gây mất ổn định cuộc sống một bộ phận người dân. Vậy nên mỗi người cần nhận thức rõ tác hại và phòng tránh, không tham gia vào tệ nạn cá độ.

BT
Thăm dò khán giả