Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xoá đường dây thuê xe ô tô rồi rao bán liên tỉnh

(ANTV) - Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên tỉnh bằng hình thức thuê xe ô tô rồi làm giả giấy tờ để cầm cố hoặc rao bán. Đây là chiêu thức lừa đảo đã khiến không ít nạn nhân mắc bẫy.

Đậu Đức Bằng, 31 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bắt giữ. Mặc dù không có công ăn việc làm ổn định nhưng Bằng và đồng bọn luôn tạo vỏ bọc là một doanh nhân trẻ, chuyên làm các dự án bất động sản lớn. Khi đã tạo được niềm tin, nhóm đối tượng này đã thuê xe ô tô tự lái, làm giả các loại giấy tờ xe rồi cầm cố hoặc rao bán với giá rất rẻ, từ 150 đến 300 triệu đồng/01 xe.

Tinh vi hơn, để chủ xe không nghi ngờ, nhóm đối tượng này sẵn sàng thuê xe với giá cao bằng hợp đồng dài hạn, sẵn sàng trả tiền trước nhiều tháng. Vì vậy, nhiều chủ xe sau thời gian dài mới biết mình bị lừa.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 5/2022 đến nay Đậu Đức Bằng và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 27 vụ thuê xe rồi chiếm đoạt tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa; thu lợi bất chính hơn 15 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đã thu hồi 22 xe ô tô các loại và tiếp tục mở rộng điều tra.

BT
Thăm dò khán giả