Thứ Tư, 14/01/2026 16:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt 2 tên cướp giật nguy hiểm

(ANTV) - Cướp giật tài sản, hai đối tượng Lê Hữu Dũng và Trần Thanh Tân, cùng sinh năm 2000, trú tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều tối 3/9, Dũng điều khiển xe máy chở Tân tìm người sơ hở để cướp giật tài sản. Khi đến trước số 18 đường Nguyễn Huệ, 2 đối tượng phát hiện bị hại ngồi sau xe máy điện, để điện thoại sơ hở trong túi quần. Cả hai áp sát, cướp giật điện thoại và nhanh chóng tẩu thoát.

Hai ngày sau, Công an thành phố Huế đã truy bắt được hai đối tượng cướp giật, thu hồi tài sản là tang vật của vụ án.

Lào Cai: Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy đá

Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy đá. Đây cũng là đối tượng tình nghi trong nhiều vụ trộm cắp gây bức xúc trong lòng nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Đó là Đào Duy Minh, sinh năm 1987, trú tại xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, bị bắt quả tang khi đang tàng trữ ma túy trái phép. Khám xét nhanh nơi ở của Minh, lực lượng chức năng còn thu hồi nhiều vật chứng có liên quan đến các vụ trộm xảy ra trên địa bàn.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Minh khai nhận mua gói ma túy trên để sử dụng. Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định Minh chính là thủ phạm gây ra liên tiếp 7 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn phường Kim Tân, Lào Cai, Bắc Cường, Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Đây là đối tượng nghiện ma túy và đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm