Thứ Sáu, 16/01/2026 14:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt kẻ cướp xe ôm giữa đêm khuya

(ANTV) - Sau hơn 5 ngày tích cực điều tra, truy xét, Công an huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi đã bắt được hung thủ gây ra vụ đánh người, cướp xe ôm xảy ra tại khu vực tổ dân phố Làng Dầu, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà

Cho đến bây giờ ông Nguyễn Thanh Dũng, 49 tuổi, ở phường Lê Hồng Phong, Tp Quảng Ngãi hành nghề chạy xe ôm vẫn còn kinh hoàng kể lại vụ cướp. Trước đó, tại khu đầu cầu Trà Khúc 1, ở Tp Quảng Ngãi, ông Dũng đã thỏa thuận chở một thanh niên lên huyện Sơn Hà với giá 200 nghìn. Tuy nhiên, một lúc sau gia đình nhận tin bị cướp.

Theo ông Dũng cho biết, đối tượng dọc đường liên tục thay đổi địa điểm để đưa vào chỗ vắng tại thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà sử dụng hung khí đánh đập rồi cướp xe

Nó phóng theo đạp mình nhào xuống cầu, nó đè xuống lấy chìa khóa, rồi nó cắn vào tay mình lấy chìa khóa. Mình ngồi dậy không nổi nó lấy xe chạy qua cầu.

Công an huyện Sơn Hà đã triển khai lực lượng và phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Sơn Tây tiến hành truy xét, xác định đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/6 Công an huyện Sơn Hà đã bắt giữ đối tượng Đinh Văn Quý, 18 tuổi, cư trú tại thôn Ra Nhua, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây đang lẩn trốn ở huyện Sơn Tây cùng vật chứng. Đây là đối tượng có lai lịch phức tạp và thường xuyên hoạt động, lưu trú tại địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Qua vụ việc trên khuyến cáo người dân làm nghề xe ôm, trên đường đi nếu thấy dấu hiệu bất thường thì từ chối, không tiếp tục chở khách và không nên đi vào những tuyến đường vắng, thời điểm đêm khuya để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm