Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 4, 23/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố 3 đối tượng làm giả CMND rút tiền từ 17 thẻ tín dụng

(ANTV) - Làm giả giấy CMND của 17 người, rút 17 thẻ tín dụng chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, 3 đối tượng Võ Đình Sang, Lương Bảo Diệp và Nguyễn Đình Trà đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk chuyển VKSND cùng cấp truy tố về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

 

Trà là nhân viên giao thẻ tín dụng của một Công ty nên có khả năng truy cập được vào ứng dụng theo dõi các thẻ tín dụng đã giao cho khách hàng. Trà đã nói với Sang tìm cách làm giả CMND và làm lại được số điện thoại của khách hàng đã đăng ký làm thẻ tín dụng để rút tiền của Ngân hàng. Sau đó, Sang về lại Đắk Lắk và tìm được mối làm CMND giả.

Với thủ đoạn đó, từ tháng 11/2018 đến tháng 3/2019, 3 đối tượng đã móc nối làm giả giấy CMND của 17 người, rút 17 thẻ tín dụng chiếm đoạt trên 901 triệu đồng của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Ngoài ra, khám xét nhà của các đối tượng, cơ quan điều tra còn thu giữ trên 500 thẻ tín dụng các loại.

Công an quận Sơn Trà làm rõ đối tượng nghiện chuyên trộm cắp tài sản

 

Bị phát hiện có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, Lê Văn Cử, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã bị Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt giữ. Qua làm việc đã xác định đây là đối tượng gây ra hàng lọat vụ trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 18/10, tổ tuần tra của Công an phường Thọ Quang phát hiện Cử có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy nên mời về cơ quan làm việc. Qua đấu tranh, Cử khai nhận để có tiền sử dụng ma túy và ăn chơi, đối tượng thường xuyên lân la đến những khu dân cư trên địa bàn quận Sơn Trà để trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của Cử là lợi dụng người dân lơ là, mất cảnh giác thì đột nhập vào nhà lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Không chỉ trộm cắp nhà dân, Cử còn trộm cắp tài sản ở những tàu cá đậu ở Âu thuyền Thọ Quang. Số tài sản trộm cắp được, Cử cầm cố để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả