Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 7, 30/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án nhóm giết người và gây rối trật tự ở Phú Quốc

(ANTV) - Sau 01 tuần xét xử và nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa tuyên phạt 06 bị cáo gồm Nguyễn Hữu Lộc, Từ Tân Tiến, Lê Minh Tân Đại Tiến và Nguyễn Hữu Lợi, Ngô Đình Đại, Cao Hoàng Hải Ngọc (cùng trú TP Phú Quốc và TP Hải Phòng) tổng cộng 43 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Việt Dũng, trú tỉnh Hà Tĩnh.

Theo cáo trạng, chiều ngày 30/8/2018, Lộc chạy xe ô tô về đại lý vé số của gia đình ở phường An Thới, TP. Phú Quốc thì gặp Dũng, Ngọc và Đại đi trên 02 chiếc xe máy chặn đầu xe ô tô của Lộc. Đại xuống xe bước đến và dùng tay bóp cổ Lộc, thấy người dân đến khuyên can nên nhóm của Dũng bỏ đi.

Do bị bóp cổ, Lộc bực tức nên điện thoại cho Tân Tiến và Đại Tiến tìm hung khí để đánh trả thù. Do không tìm được hung khí nên Lộc đi mua 2 cây dao. Sau đó, Đại Tiến chở chở Lộc gặp nhóm của Dũng thì hai bên đánh nhau. Sau cuộc hỗn chiến, hậu quả Dũng bị đâm nhiều nhát vào người tử vong do bị thủng tim. Ngọc và Đại bị thương tật lần lượt là 33% và 50%.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lộc 16 năm tù, Tân Tiến 8 năm tù, Đại Tiến 12 năm tù về tội giết người. Lợi và Đại mỗi bị cáo 02 năm 6 tháng tù, Ngọc 02 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Ngoài mức án nêu trên Hội đồng xét xử còn buộc 3 bị can Lộc, Tân Tiến và Đại Tiến liên đới bồi thường cho gia đình bị hại Dũng, cùng với Đại và Ngọc số tiền trên 470 triệu đồng.

Thăm dò khán giả