Thứ Hai, 12/01/2026 22:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án nhóm thanh niên giết người vì tiếng nẹt pô

(ANTV) - Sau 1 ngày xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thành Luân, 17 năm tù về tội giết người; Ngô Thành Tân và Dương Văn Minh, mỗi bị cáo 24 tháng tù; Trần Duy An 12 tháng tù và Lê Đăng Khoa 9 tháng tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo cùng trú tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 24/9/2019, sau khi uống rượu, Khoa điều khiển xe máy chở Luân đi tìm người đòi nợ thì gặp Trần Đức Tân cùng An, Minh và Thành Tân đang tổ chức uống rượu với bạn. Nhóm của Đức Tân cho rằng Khoa điều khiển xe nẹt pô lớn tiếng nên An kêu Khoa dừng xe, nhưng Khoa vẫn chạy vào hẻm. Khi Khoa chở Luân quay ra thì xảy ra mâu thuẫn giữa hai nhóm dẫn đến đánh nhau.

Trong lúc xô xát, Luân lấy cây dao tự chế mang theo trong người chém trúng tay và cổ An, còn Luân bị nhóm của Đức Tân dùng ly thủy tinh, chén ném trúng vùng ngực, đầu và tay. Luân lấy thêm một cây dao đâm nhiều nhát vào người khiến Đức Tân nằm bất động và tử vong.

Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, HĐXX còn tuyên phạt bị cáo Luân 02 năm tù về tội Cố ý gây thương tích theo bản án số 33, ngày 27/11/2019 của TAND huyện Thoại Sơn. Tổng hợp hình phạt cho 02 bản án đối với Luân là 19 năm tù. Ngoài ra, còn buộc bị cáo Luân bồi thường số tiền 169 triệu đồng cho gia đình người bị hại và có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi 02 con nhỏ của bị hại theo quy định của pháp luật.

Tại tỉnh Đắk Lắk, đối tượng Lê Công Tuấn, trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar vừa bị Công an huyện Cư M’gar khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, sau khi nhậu xong, Tuấn điều khiển xe mô tô đi quanh khu vực thị trấn Quảng Phú. Khi đến đường Lê Hữu Trác, gặp anh Đặng Văn Thanh đi bộ với 02 bạn nữ nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Tuấn bẻ 1 cây sắt đầu nhọn và nhặt 1 thanh gỗ trên đường rồi chặn đường anh Thanh.

Thấy vậy 02 bạn nữ bỏ chạy, Tuấn đã cầm cây gỗ kề vào cổ Thanh và dùng cây sắt đâm vào lưng yêu cầu đưa hết tài sản rồi bỏ trốn. Quá trình điều tra, Công an huyện Cư M’gar đã bắt giữ được đối tượng Tuấn cùng vật chứng vụ án./.

Lướt facebook thấy có người rao bán tiền giả, một nam thanh niên ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã đặt mua số tiền giả gần 20 triệu đồng đem đi tiêu xài. Sáng nay, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã bắt tạm giam Nguyễn Thanh Phong về hành vi Lưu hành tiền giả.

Tại cơ quan Công an, Phong khai nhận, vào khoảng đầu tháng 5/2020, trong lúc lướt Facebook thì phát hiện có một tài khoản rao bán tiền giả với giá 01 triệu đồng tiền thật thì được 06 triệu đồng tiền giả. Phong liền đặt mua 03 triệu đồng để lấy 18 triệu đồng tiền giả (loại tiền mệnh giá 500.000 đồng). 3 ngày sau Phong nhận được số tiền giả này qua dịch vụ chuyển phát nhanh với hình thức nhận hàng rồi mới trả tiền.

Lợi dụng lúc nhân viên giao hàng không để ý, Phong nhanh tay lấy 03 triệu đồng (tiền giả) trong số 18 triệu đồng (tiền giả) vừa mua rồi thanh toán tiền đặt mua tiền giả qua mạng cho nhân viên giao hàng. Sau đó, Phong tiếp tục lấy 500.000 đồng tiền giả đi đổ xăng xe máy. Lo sợ bị phát hiện nên Phong đã tiêu hủy số tiền giả còn lại thì bị bắt giữ.

Tin mới nhất

Mỹ tăng cường nhân viên an ninh đến Minnesota

Mỹ tăng cường nhân viên an ninh đến Minnesota

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo đang điều động thêm hàng trăm nhân viên đến bang Minnesota trong hai ngày 11 và 12/1. Quyết định này nhằm đối phó với làn sóng phẫn nộ bùng phát sau vụ một nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) bắn tử vong một phụ nữ địa phương.

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Xem thêm