Thứ Sáu, 04/07/2025 09:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên Quang phát hiện đối tượng F0 trốn cách ly

(ANTV) - Sau quá trình tích cực truy tìm đối tượng, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện đối tượng F0 là BN10245 trốn cách ly tại viện Quân y 110 TP Bắc Giang. Đối tượng F0 là Sùng My Quả (SN 1992, trú tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Khoảng gần 3 giờ sáng ngày 4/7, Sùng My Quả đã trèo tường bỏ trốn khỏi khu cách ly. Sau khi nhận được tin, Công an TP Bắc Giang khẩn trương vào cuộc phối hợp với Công an các địa phương xác minh, truy tìm đối tượng.

Lực lượng Công an đã xác định đối tượng F0 này lên xe khách của nhà xe Cầu Mè chạy tuyến Mỹ Đình - Hà Giang.

Đến 12h30 cùng ngày, chiếc xe khách trên di chuyển đến địa phận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang thì Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang dừng xe khách đưa vào vị trí an toàn phòng chống dịch. Tiến hành xác minh nhanh, ngoài đối tượng F0, trên chiếc xe khách còn có 27 người.

Hiện những người này đã buộc phải cách ly tập trung 21 ngày tại khu cách ly của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Sáng 5/7, Việt Nam ghi nhận 328 ca mắc COVID-19

Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 4/7 đến 6h sáng ngày 5/7, Việt Nam có thêm 328 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại 11 tỉnh, nhiều nhất là TP HCM (175 ca), Đồng Tháp (100 ca). Trong số này có 272 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu vực đã được phong tỏa.

Theo Cục khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 05/7, Việt Nam đã có 7.819/19.570 ca mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Ngày 05/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết vừa có một bệnh nhân COVID-19 tử vong vào đêm qua. Đây là ca bệnh COVID-19 đầu tiên tử vong tại tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân là người phụ nữ (72 tuổi, trú tại khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh).

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm