Thứ Hai, 22/12/2025 03:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xảy ra hiện tượng trộm cắp xe đạp công cộng

(ANTV) - Mặc dù được quản lý, giám sát qua hệ thông định vị GPS, thế nhưng với đặc thù là các điểm tập kết xe ngoài trời, mô hình xe đạp công cộng ở trung tâm TP. HCM sau khi đưa vào hoạt động một thời gian đã xảy ra đã tình trạng trộm cắp. Trước những ngày cận tết, xe đạp công cộng đang có nguy cơ trở thành “miếng mồi” của các đối tượng trộm cắp.

Từ cảnh báo xe đang di chuyển bất thường của định vị gắn trên xe đạp gửi về hệ thống quản lý GPS, đội ngũ quản trị viên Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam đã điến hành kiểm tra và nhanh chóng xử lý. Cũng tại thời điểm trên, trong lúc đang thực hiện tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn xã hội Tổ Cảnh sát hình sự công an quận 1, TP. HCM đã phát hiện một người dân điều khiển xe máy chở theo 1 xe đạp của công ty Trí Nam liền tiến hành kiểm tra.

Ngoài vụ trộm cắp xe trên, lãnh đạo công ty Trí Nam cho biết thêm đã có một số xe đạp bị đập phá khoá nhưng bất thành. Mô hình xe đạp công cộng được vận hành, quản lý từ xa bằng hệ thống giám sát GPS với đặc thù là điểm tập kết xe ngoài trời, chính điều này đã trở thành “miếng mồi” cho các đối tượng trộm cắp hoạt động.

Hiện có 388 xe đạp công cộng đang hoạt động. Giá cho thuê 5.000 đồng trong 30 phút, 10.000 đồng một giờ. Có 43 điểm đậu xe được bố trí trên vỉa hè nhiều tuyến đường tại quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt; công viên, điểm du lịch... thu hút nhiều người đến trải nghiệm. Xe đạp cho thuê gắn khóa thông minh, định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G, bluetooth trên di động. Người dùng cài đặt ứng dụng TNGO trên điện thoại rồi quét tìm trạm có xe ở gần, sau đó dùng ứng dụng này quét mã code mở khóa xe; đăng ký giá cước theo thời gian sử dụng.

Nghị quyết 128 là điều người dân và doanh nghiệp mong chờ

Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đã đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch áp dụng thống nhất trên toàn quốc; là một chiến lược ứng phó với dịch bệnh của Chính phủ trong tình hình mới được nhiều người dân và doanh nghiệp hoan nghênh, đồng tình ủng hộ.

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm