Thứ Sáu, 16/01/2026 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ "bay lắc" trong Bệnh viện Tâm thần TƯ I

(ANTV) - Ngày hôm nay, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa 10 bị cáo vụ “bay lắc” trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ra xét xử.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 1, để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, Qúy đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy ngay tại bệnh viện. Đối tượng tự ý cải tạo buồng bệnh, lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng… phục vụ cho việc mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

9 đối tượng còn lại, trong đó có 4 nguyên cán bộ bệnh viện bị đưa ra xét xử về các tội danh khác nhau là tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Kon Tum: Động đất 3.3 độ richter

Lại thêm một trận động đất có độ lớn 3.3 độ richter vừa xảy ra vào sáng nay ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Trận động đất xảy ra vào khoảng 3 giờ 35 phút với độ sâu 8km. Đây là rung chấn thứ 18, sau trận động đất mạnh nhất trong một thế kỷ vào chiều 23/8 ở Kon Tum với cường độ 4.7.

Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết sẽ nhanh chóng hoàn thiện mạng lưới quan trắc tại khu vực Kon Plông và tuyên truyền cho người dân địa phương về cách xử lý khi có động đất.

Tin mới nhất

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.

Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ

Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.

Xem thêm