Thứ Hai, 20/03/2023 22:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm hành vi tấn công lực lượng trực chốt

(ANTV) - Huyện Vạn Ninh là địa phương có số ca mắc Covid -19 nhiều thứ ba của tỉnh Khánh Hòa. Để phòng chống dịch, trong hơn một tháng qua địa phương này đã áp dụng việc chỉ thị 16 của Chính phủ. Phần lớn người dân tuân thủ chấp hành quy định, song cũng có một số đối tượng vì nhiều lý do đã có những hành vi chống đối thậm chí tấn công lại các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, gây bức xúc trong dư luận.

Chiều ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vạn Ninh đã tống đạt các quyết định xử lý theo quy định của pháp luật đối với 4 thanh niên cùng trú ở xã Vạn Long, trong đó có 3 thanh niên bị khởi tố để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều ngày 08/8, 4 thanh niên đi qua kiểm soát dịch bệnh của xã Vạn Khánh nhưng không được các thành viên của chốt cho phép vì ra ngoài không có lý do chính đáng. Lúc này, 4 thanh niên đã dùng gạch đá vừa lăng mạ chửi bới vừa tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ, làm một cán bộ tại chốt bị thương nhẹ.

Hình ảnh vào chiều ngày 29/8 tại chốt kiểm soát dịch ở thôn Hội Khánh, xã Vạn Khánh. Một thanh niên không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm xin đi qua chốt không được đã quay sang chửi bới rồi dùng tay tấn công lại một cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ. Các lực lượng tại chốt đã nhanh chóng quật ngã và khống chế đối tượng.

Sau đó một ngày, cũng tại một chốt kiểm soát dịch ở xã Vạn Khánh, hai thanh niên trú ở địa phương đều không đội mũ bảo hiểm, ra ngoài với lý do đi bắt ốc. Khi không được lực lượng chức năng cho qua, một trong hai thanh niên đã giật khẩu trang của một cán bộ công an rồi dùng tay tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Huyện Vạn Ninh là một trong những địa phương có diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp của tỉnh Khánh Hòa. Trong khi phần lớn người dân tuân thủ chấp hành thì vẫn có đối tượng không những không chấp hành quy định phòng chống dịch mà còn có hành vi gây hấn, chống đối, thậm chí tấn công tại lực lượng chức năng. Đây là hành vi nguy hiểm, cần lên án và xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm