Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 6, 12/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án sơ thẩm với bị cáo Đặng Đình Bách

(ANTV) - Chiều ngày11/8, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa công khai xét xử phúc thẩm vụ án "Trốn thuế" đối với bị cáo Đặng Đình Bách - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững ( LPSD).

Trung tâm LPSD là tổ chức khoa học công nghệ, chuyên nghiên cứu khoa học và triển khai các đề tài, đề án, dự án thuộc lĩnh vực pháp luật và chính sách phát triển bền vững. Từ năm 2013, Bách liên hệ với các tổ chức nước ngoài, đàm phán nhận các khoản tiền tài trợ để triển khai các chương trình, dự án. Tuy nhiên, khi nhận tài trợ, Trung tâm LPSD không làm thủ tục xin phê duyệt, không được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Và từ năm 2016-2020,

Trung tâm này đã nhận số tiền hơn 10 tỷ đồng từ các tổ chức trong nước và nước ngoài. Cơ quan tố tụng xác định, Đặng Đình Bách có hành vi trốn thuế hơn 1,38 tỷ đồng. Tại phiên phúc thẩm, Đặng Đình Bách tiếp tục phủ nhận hành vi trốn thuế.

Tuy nhiên, trên cơ sở xét hỏi công khai tại phiên phúc thẩm, căn cứ lời khai, tài liệu, chứng cứ, Tòa phúc thẩm nhận định, đủ cơ sở để kết luận hành vi phạm tội của bị cáo Đặng Đình Bách. Tòa phúc thẩm đã tuyên phạt y án sơ thẩm 5 năm tù đối với  bị cáo Đặng Đình Bách về tội “Trốn thuế”, đồng thời có trách nhiệm nộp hơn 1,38 tỷ đồng tiền trốn thuế.

Thăm dò khán giả