Thứ Ba, 13/01/2026 00:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ: Công nhân đào mộ phải làm việc 24/7

(ANTV) -  Dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên toàn cầu, đặc biệt gia tăng tại các nước châu Á. Tính đến nay thế giới ghi nhận gần 150,3 triệu người nhiễm bệnh, trong đó có gần 3,17 triệu ca tử vong. Đáng lo ngại các chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 cũng lan rộng ở nhiều quốc gia.

Nước láng giềng Việt Nam là Campuchia hôm qua (29/4) đã ghi nhận thêm 880 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 29/4, ngày thứ hai liên tiếp ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Thủ đô Phnom Penh tiếp tục đứng đầu về số người lây nhiễm, với 518 ca, tiếp theo là hai tỉnh Preah Sihanouk  (187 ca) và Kandal (73 ca). Hiện tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Campuchia là trên 12.600 ca.

Trong khi đó, giới chức Thái Lan đã siết chặt các biện pháp phòng dịch trong bối cảnh làn sóng thứ 3 tại nước này đã khiến 94 người thiệt mạng từ đầu tháng đến nay. Theo đó, các trung tâm mua sắm trên toàn quốc có thể mở cửa đến 9 giờ tối, trong khi các địa điểm giải trí ban đêm và trường học sẽ vẫn đóng cửa. Thời gian cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh sẽ lại được kéo dài thành 14 ngày, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào. Thái Lan hôm qua ghi nhận trên 1.800 ca COVID-19 mới và 10 ca tử vong.

 Ấn Độ: Công nhân đào mộ phải làm việc 24/7

Ấn Độ hiện là "tâm chấn" mới của đại dịch COVID-19 khi trong suốt một tuần qua, quốc gia này liên tục ghi nhận hơn 300.000 ca mắc mới mỗi ngày và đã có hơn 200.000 ca tử vong. Với lượng thi thể cần tiêu hủy khổng lồ, các nhân viên đào mộ đang phải làm việc suốt ngày đêm không nghỉ.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm