Thứ Hai, 22/12/2025 14:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ ghi nhận ca thứ hai nhiễm biến thể XE

(ANTV) - Ngày 9/4, Ấn Độ thông báo trường hợp thứ hai nhiễm biến thể XE, là biến thể kết hợp của hai dòng phụ BA.1 và BA.2 của biến thể Omicron. Ca nhiễm này được phát hiện ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Theo giới chức bang Gujarat, bệnh nhân nam 67 tuổi trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tháng trước.

Mẫu bệnh phẩm của người này đã được gửi đến Hiệp hội gene SARS-CoV-2 của Ấn Độ để xét nghiệm thêm, với báo cáo phản hồi xác nhận sự hiện diện của biến thể XE.

Bệnh nhân được cho là có tiền sử đi lại từ thành phố Mumbai, nơi trường hợp nhiễm XE đầu tiên được ghi nhận tại Ấn Độ cách đây vài ngày.

Những ước tính từ những ngày đầu cho thấy XE có tốc độ tăng trưởng lây nhiễm trong cộng đồng cao hơn BA.2 khoảng 10%. Tuy nhiên, điều này cần thêm thời gian và nghiên cứu để khẳng định.

Philippines hạ cảnh báo núi lửa nguy hiểm

Ngày 9/4, Viện Núi lửa và địa chấn Philippines đã hạ mức cảnh báo đối với núi lửa Ta-al, cách thủ đô Manila 66 km về phía Nam.

Viện trên cho biết mức độ cảnh báo núi lửa này hiện ở bậc 2 trên thang điểm 0-5 có nghĩa là tình trạng bất ổn đã giảm xuống, nhưng không có nghĩa là tình trạng này đã chấm dứt hoàn toàn  hoặc không còn nguy cơ núi lửa phun trào trở lại. Các chuyên gia cảnh báo về các vụ nổ bất ngờ, động đất tại khu vực núi lửa, hay tro bụi  phun trào có thể gây thiệt hại về người.

Trước đó, ngày 26/3, Viện Núi lửa và địa chấn Philippines đã nâng mức cảnh báo núi lửa Taal lên cấp 3 sau một vụ phun trào. Viện đã ghi nhận được 86 trận động đất gần khu vực núi lửa có cường độ nhỏ. Giới chức địa phương đã sơ tán hơn 7.000 người dân sinh sống tại 18 ngôi làng nằm xung quanh ngọn núi.

Tin mới nhất

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Truy nã đối tượng về tội cướp tài sản và giết người

Truy nã đối tượng về tội cướp tài sản và giết người

Truy nã 22/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái

Xem thêm