Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ: Lũ lụt tại bang Assam khiến 30 người tử vong

(ANTV) - Tình hình lũ lụt ở bang Assam, Ấn Độ vẫn nghiêm trọng khi có thêm 2 người, trong đó có một trẻ em, thiệt mạng, nâng tổng nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt và sạt lở đất này lên tới 30 người.

 
Lũ quét trên khắp 9 huyện của bang Assam, cũng khiến hơn 575.000 người và một số lượng lớn gia súc và gia cầm bị ảnh hưởng. Cơ quan quản lý thảm họa bang Assam cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để đánh giá thiệt hại do trận lũ lụt và sạt lở đất ở bang này và phân phát đồ cứu trợ cho người dân.
 
Sông Brahmaputra, một trong những con sông lớn nhất thế giới chảy từ Tây Tạng qua Ấn Độ, đã vỡ bờ ở bang Assam, làm ngập hơn 1.800 ngôi làng ở 26 quận trong tháng 5 này.
 
Các nhà chức trách địa phương đã lập ra 366 trại cứu trợ cung cấp nơi ở tạm thời cho hơn 95.000 người. Hiện đường sá, nhà cửa và các tòa nhà vẫn bị ngập trong nước lũ ở nhiều nơi tại bang Assam.
 
Ngoại trưởng Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản cam kết nỗ lực giải quyết vấn đề Triều Tiên
 
 
Các quan chức ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ cam kết tiếp tục nỗ lực giải quyết vấn đề Triều Tiên và đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán. Tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc hội đàm cấp cao ba bên ngày 27/5.
 
Cũng trong tuyên bố này, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng những người đồng cấp Park Jin của Hàn Quốc và Yoshimasa Hayashi của Nhật Bản bày tỏ lấy làm tiếc khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) không nhất trí được về một nghị quyết mới đối với Triều Tiên. Ba nước đồng minh khẳng định, sẵn sàng gặp Triều Tiên mà không kèm điều kiện tiên quyết và cam kết theo đuổi đối thoại nghiêm túc với Bình Nhưỡng.
 
Theo thông tin từ phía Hàn Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay Triều Tiên đã thực hiện 17 lần thử tên lửa. Lần thử gần nhất diễn ra ngày 24/5 với 3 tên lửa đạn đạo, trong đó có 1 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Triều Tiên đã thử ít nhất 6 ICBM từ đầu năm đến nay.
BT
Thăm dò khán giả