Thứ Hai, 15/12/2025 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh ra mắt đồng xu có in hình Vua Charles III

(ANTV) - Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh Royal Mint đã công bố những đồng tiền xu đầu tiên có hình ảnh Vua Charles III được dập nổi.

 Pakistan: Mang lớp học đến với trẻ em vùng lũ Hàng trăm nghìn người di tản vì lũ lụt ở Pakistan đã phải sống trong những khu đất trống hoặc trong những khu trại tồi tàn được dựng tạm bợ dọc theo các con đường sỏi đá. Mặc dù thiếu thốn nhiều thứ nhưng trên mảnh đất khô cằn này vẫn vang lên tiếng ê a học bài của các em học sinh. Tại thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Pakistan, dưới lán trại cứu trợ vang lên tiếng đọc bài của hàng chục trẻ em, nạn nhân của trận lụt lịch sử tại quốc gia Nam Á này. Đây là một lớp học tạm được dựng lên để giúp các em củng cố kiến thức sau thời gian dài bị bỏ bê. Phụ huynh học sinh cho biết, “Thật may mắn, một lớp học đã được thành lập và các con tôi đã được theo học trở lại. Chúng tôi sẽ rất vui nếu trường mở cửa quanh năm. Bọn trẻ sẽ được học Kinh Koran cũng như những thứ khác. Chúng tôi là những người nghèo, chúng tôi không có đủ khả năng để gửi chúng đến bất kỳ trường học nào khác. Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn lớp học này.” Trận lũ lịch sử đã cuốn trôi tất cả, từ nhà cửa, hoa màu đến lương thực, thực phẩm. Nhưng may mắn thay, nhờ có những tấm long nhân ái mà các em vẫn được đến lớp học, dù chỉ là tạm bợ. Theo các phụ huynh học sinh, “Chúng tôi đưa bọn trẻ đến đây, sau đó chúng tôi đợi ở đây cả ngày cho tới khi lớp đóng cửa” Những tháng gần đây, liên tiếp các trận lũ lớn đã nhấn chìm nhiều vùng đất trên khắp Pakistan, khiến gần 1600 người thiệt mạng, hàng triệu người phải đi sơ tán, ước tính thiệt hại do lũ lụt vào khoảng 30 tỷ USD.

Tin mới nhất

Tai nạn liên hoàn khiến kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13

Tai nạn liên hoàn khiến kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô khiến giao thông bị ùn ứ, gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13 khoảng vài km. Đến hơn 8 giờ sáng nay, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu (phòng CSGT, Công an TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe kéo đến di chuyển 3 xe ô tô bị tai nạn đi nơi khác để giải phóng hiện trường.

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Ngay sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ; các sự kiện lớn của đất nước và các lễ hội đầu năm 2026, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

 Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.

Xem thêm