Thứ Ba, 25/06/2024 06:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh tưng bừng kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi

(ANTV) - Hàng triệu người dân Vương quốc Anh và trên khắp thế giới đã sẵn sàng cho Đại lễ Bạch kim, kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. 

Đại lễ là sự tôn vinh xứng đáng dành cho Nữ hoàng vì sự phục vụ của bà đối với người dân Anh và Khối thịnh vượng chung.

Để chào mừng lễ kỷ niệm đặc biệt này, hàng loạt sự kiện và sáng kiến sẽ diễn ra suốt cả năm, trong đó, các sự kiện chính sẽ diễn ra trong kỳ nghỉ kéo dài bốn ngày từ 2-5/6.

Với 200.000 sự kiện địa phương và tiệc đường phố, Đại lễ mở màn vào sáng 2/6 (theo giờ địa phương) bằng Lễ diễu hành của Quân đội hoàng gia Anh ở thủ đô London.

Buổi lễ có sự góp mặt của các thành viên hoàng gia diễu hành trên lưng ngựa và xe ngựa. Kết thúc Lễ diễu hành là màn bay biểu diễn của Không quân Hoàng gia Anh dưới sự chứng kiến của các thành viên hoàng gia Anh từ ban công Điện Buckingham.

Tối cùng ngày, 3.000 đèn đèn hiệu chào mừng Đại lễ được thắp sáng ở khắp Vương quốc Anh, quần đảo Channel, đảo Man và các lãnh thổ hải ngoại của Anh.

Ngoài ra, hàng loạt các sự kiện chào mừng lễ kỷ niệm cũng được diễn ra trên khắp nước Anh.

Anh là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch COVID-19. Tính đến nay, sau hơn 2 năm dịch bệnh hoành hành, nước Anh ghi nhận tổng cộng gần 18,8 triệu ca nhiễm, trong đó khoảng 178.000 ca tử vong vì COVID-19. Với những trường hợp phục hồi, cũng có khoảng 2 triệu người, tương đương 3% dân số phải trải qua hội chứng COVID-19 kéo dài. Đây là số liệu vừa được Văn phòng Thống kê quốc gia Anh công bố.

Trong số các triệu chứng của COVID-19 kéo dài thì mệt mỏi là phổ biến nhất với khoảng 55% người mắc phải, sau đó là khó thở, ho và đau cơ.

phần lớn những người mắc hội chứng COVID kéo dài ở độ tuổi từ 35 đến 69, phụ nữ, người khuyết tật, những người sống ở các khu vực thiếu thốn hơn và những người làm việc trong một số lĩnh vực như chăm sóc xã hội, giáo dục và y tế.

Thống kê cũng cho thấy, trong số khoảng 2 triệu người trên, có gần 1/3 số người báo cáo mắc hội chứng COVID kéo dài trong đợt bùng phát dịch bệnh do biến thể Omicron.

Tin mới nhất

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm ốc điếu trắng sinh trưởng mạnh tại các vùng biển Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này có thị trường tiêu thụ lớn cho bà con. Vào thời điểm thu hoạch, xuất hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu tranh giành địa bàn trong hoạt động kinh doanh loại ốc này đẫn đến nhiều hành vi vi phạm phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, đấu tranh xử lý các nhóm đối tượng này.

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, trong đó có nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đầu tư nhiều công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc nhiều lĩnh vực trọng điểm như: du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại…nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển huyện Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Đối tượng Đinh Văn Vinh (sinh năm 1982, trú thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) vừa bị Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bắt giữ khi đối tượng này đang vận chuyển khoảng 426 kg pháo nổ vào trưa 23/6 trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Tại Nghệ An, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triệt xóa sới bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban, trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah có thể xảy ra. Thông tin được trích dẫn từ cuộc hội đàm mới đây giữa Ngoại trưởng Israel và người đồng cấp Canada.

Xem thêm