Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 02/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh tưng bừng kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi

(ANTV) - Hàng triệu người dân Vương quốc Anh và trên khắp thế giới đã sẵn sàng cho Đại lễ Bạch kim, kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. 

 

 

Đại lễ là sự tôn vinh xứng đáng dành cho Nữ hoàng vì sự phục vụ của bà đối với người dân Anh và Khối thịnh vượng chung.

Để chào mừng lễ kỷ niệm đặc biệt này, hàng loạt sự kiện và sáng kiến sẽ diễn ra suốt cả năm, trong đó, các sự kiện chính sẽ diễn ra trong kỳ nghỉ kéo dài bốn ngày từ 2-5/6.

Với 200.000 sự kiện địa phương và tiệc đường phố, Đại lễ mở màn vào sáng 2/6 (theo giờ địa phương) bằng Lễ diễu hành của Quân đội hoàng gia Anh ở thủ đô London.

Buổi lễ có sự góp mặt của các thành viên hoàng gia diễu hành trên lưng ngựa và xe ngựa. Kết thúc Lễ diễu hành là màn bay biểu diễn của Không quân Hoàng gia Anh dưới sự chứng kiến của các thành viên hoàng gia Anh từ ban công Điện Buckingham.

Tối cùng ngày, 3.000 đèn đèn hiệu chào mừng Đại lễ được thắp sáng ở khắp Vương quốc Anh, quần đảo Channel, đảo Man và các lãnh thổ hải ngoại của Anh.

Ngoài ra, hàng loạt các sự kiện chào mừng lễ kỷ niệm cũng được diễn ra trên khắp nước Anh.

 

 

Anh là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch COVID-19. Tính đến nay, sau hơn 2 năm dịch bệnh hoành hành, nước Anh ghi nhận tổng cộng gần 18,8 triệu ca nhiễm, trong đó khoảng 178.000 ca tử vong vì COVID-19. Với những trường hợp phục hồi, cũng có khoảng 2 triệu người, tương đương 3% dân số phải trải qua hội chứng COVID-19 kéo dài. Đây là số liệu vừa được Văn phòng Thống kê quốc gia Anh công bố.

Trong số các triệu chứng của COVID-19 kéo dài thì mệt mỏi là phổ biến nhất với khoảng 55% người mắc phải, sau đó là khó thở, ho và đau cơ.

phần lớn những người mắc hội chứng COVID kéo dài ở độ tuổi từ 35 đến 69, phụ nữ, người khuyết tật, những người sống ở các khu vực thiếu thốn hơn và những người làm việc trong một số lĩnh vực như chăm sóc xã hội, giáo dục và y tế.

Thống kê cũng cho thấy, trong số khoảng 2 triệu người trên, có gần 1/3 số người báo cáo mắc hội chứng COVID kéo dài trong đợt bùng phát dịch bệnh do biến thể Omicron.

BT
Thăm dò khán giả