Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 07/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạo loạn tại Kazakhstan: Chính phủ cấm tăng thuế một số hàng thiết yếu

(ANTV) -  Chính phủ Kazakhstan ngày 6/1 ra tuyên bố cho biết sẽ áp dụng lệnh cấm tạm thời việc tăng thuế đối với một số mặt hàng thiết yếu trong 6 tháng nhằm bình ổn giá cả.

Động thái trên trên được đưa ra trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc biểu tình gây bạo loạn tại Kazakhstan. Cảnh sát thành phố Almaty đã bắt giữ khoảng 2.000 người có liên quan đến các vụ bạo động quy mô lớn ở thành phố này.

Tuyên bố nêu rõ: “Lệnh cấm tăng thuế tạm thời có hiệu lực trong 180 ngày đối với các dịch vụ tiện ích được quy định bao gồm nước, vệ sinh, năng lượng, khí đốt và điện sẽ sớm được thông báo. Để ổn định giá cả đối với các thực phẩm quan trọng, lệnh cấm xuất khẩu gia súc trong 6 tháng và lệnh cấm xuất khẩu khoai tây và càrốt trong 3 tháng đã được đưa ra.”

Tuyết rơi dày kỷ lục tại thủ đô Nhật Bản kể từ năm 2018

Cơ quan thời tiết Nhật Bản (JMA) ngày 6/1 đã đưa ra cảnh báo tuyết rơi nhiều tại trung tâm thủ đô Tokyo và các khu vực xung quanh lần đầu tiên trong 4 năm qua.

Cảnh báo đối với 23 quận ở thủ đô Tokyo được đưa ra khi khu vực này có tuyết rơi dày 6 cm tính đến 4 giờ chiều ngày 6/1 (theo giờ địa phương).

Tuyết bắt đầu rơi vào khoảng buổi trưa và 3 giờ chiều qua, trong khi nhiệt độ khoảng dưới 0 độ C. Sau đó tuyết tiếp tục rơi vào buồi chiều với dự báo dày ít nhất 8 cm tại Tokyo. JMA kêu gọi các tài xế thận trọng khi lái xe trên đường bị đóng băng và có thể khiến giao thông rối loạn.

Hơn 100 chuyến bay trong nước đến và đi tại một số sân bay ở Tokyo đã bị hủy, ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách.

Thăm dò khán giả