Thứ Ba, 30/12/2025 23:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bồi thường lớn cho nạn nhân người Mỹ trong vụ rơi máy bay Ethiopia

(ANTV) - Phía Mỹ thông báo với các hãng hàng không rằng việc điều khiển máy bay Boeing 737 MAX 8 là hoàn toàn bảo đảm an toàn sau khi các điều tra viên tìm thấy hai hộp đen của máy bay, giúp ghi lại những khoảng khắc cuối cùng của chiếc máy bay của hãng Ethiopian Airlines gặp nạn.

Với việc nhanh chóng phát hiện ra hộp đen, nguyên nhân của vụ việc có thể sẽ sớm được hé lộ nếu như hộp đen không bị hư hại. Tuy nhiên, theo Reuters, có thể phải mất đến một năm để hoàn thành một cuộc điều tra chi tiết và đầy đủ.

Giám đốc điều hành của Boeing cho biết, ông tin tưởng vào sự an toàn của 737 MAX. Hãng sản xuất máy bay, hãng hàng không và cả công ty bảo hiểm của họ đã phải đối mặt với một khoảng thời gian khó khăn trước mắt. Số tiền bảo hiểm dành riêng cho chiếc máy bay đã lên đến khoảng 50 triệu USD.

Chưa kể Boeing sẽ còn phải đối mặt với các vụ kiện từ các gia đình nạn nhân ở Mỹ. Trong thực tế, các khoản thanh toán bồi thường hợp pháp cho các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tai nạn máy bay có thể lên đến 2 hoặc 3 triệu USD mỗi người, cao hơn hẳn so với 200.000 USD tại Ethiopia.

Ngân hàng Nhật Bản sắp từ bỏ công cụ giao dịch tồn tại hơn 1 thế kỷ

Trong thời gian tới, các nhân hàng Nhật Bản sẽ bỏ quy định khách hàng phải sử dụng con dấu cá nhân Hanko để mở tài khoản ngân hàng hoặc rút tiền. Truyền thống sử dụng Hanko đã hình thành tại Nhật Bản từ hơn một thế kỷ trước.

Kể từ những năm 1.800, việc sử dụng con dấu cá nhân hanko trong giao dịch tiền tệ cơ bản đã nằm trong quy định tại Nhật Bản. Thời gian gần đây các ngân hàng nhiều ngân hàng tại Nhật Bản đã hướng tới loại bỏ giấy tờ thủ tục rườm rà để đẩy mạnh hiệu quả thu hút thế hệ trẻ.

Thay đổi này nằm trong chủ trương của chính quyền Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe số hóa các dịch vụ Chính phủ. Mỗi năm ngành sản xuất hanko thu về 1,5 tỷ USD. Hanko bằng gỗ thủ công có thể bán với giá 20.000 yen trong khi loại bằng cao su là rẻ nhất và có giá 100 yen.

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm