Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bồi thường lớn cho nạn nhân người Mỹ trong vụ rơi máy bay Ethiopia

(ANTV) - Phía Mỹ thông báo với các hãng hàng không rằng việc điều khiển máy bay Boeing 737 MAX 8 là hoàn toàn bảo đảm an toàn sau khi các điều tra viên tìm thấy hai hộp đen của máy bay, giúp ghi lại những khoảng khắc cuối cùng của chiếc máy bay của hãng Ethiopian Airlines gặp nạn.

Với việc nhanh chóng phát hiện ra hộp đen, nguyên nhân của vụ việc có thể sẽ sớm được hé lộ nếu như hộp đen không bị hư hại. Tuy nhiên, theo Reuters, có thể phải mất đến một năm để hoàn thành một cuộc điều tra chi tiết và đầy đủ.

Giám đốc điều hành của Boeing cho biết, ông tin tưởng vào sự an toàn của 737 MAX. Hãng sản xuất máy bay, hãng hàng không và cả công ty bảo hiểm của họ đã phải đối mặt với một khoảng thời gian khó khăn trước mắt. Số tiền bảo hiểm dành riêng cho chiếc máy bay đã lên đến khoảng 50 triệu USD.

Chưa kể Boeing sẽ còn phải đối mặt với các vụ kiện từ các gia đình nạn nhân ở Mỹ. Trong thực tế, các khoản thanh toán bồi thường hợp pháp cho các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tai nạn máy bay có thể lên đến 2 hoặc 3 triệu USD mỗi người, cao hơn hẳn so với 200.000 USD tại Ethiopia.

Ngân hàng Nhật Bản sắp từ bỏ công cụ giao dịch tồn tại hơn 1 thế kỷ

Trong thời gian tới, các nhân hàng Nhật Bản sẽ bỏ quy định khách hàng phải sử dụng con dấu cá nhân Hanko để mở tài khoản ngân hàng hoặc rút tiền. Truyền thống sử dụng Hanko đã hình thành tại Nhật Bản từ hơn một thế kỷ trước.

Kể từ những năm 1.800, việc sử dụng con dấu cá nhân hanko trong giao dịch tiền tệ cơ bản đã nằm trong quy định tại Nhật Bản. Thời gian gần đây các ngân hàng nhiều ngân hàng tại Nhật Bản đã hướng tới loại bỏ giấy tờ thủ tục rườm rà để đẩy mạnh hiệu quả thu hút thế hệ trẻ.

Thay đổi này nằm trong chủ trương của chính quyền Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe số hóa các dịch vụ Chính phủ. Mỗi năm ngành sản xuất hanko thu về 1,5 tỷ USD. Hanko bằng gỗ thủ công có thể bán với giá 20.000 yen trong khi loại bằng cao su là rẻ nhất và có giá 100 yen.

 

Thăm dò khán giả