Làm thủ tục hàng không trên VNeID hoặc kiốt
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Đại dịch Covid-19 "đã làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng giới trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống”. Là khẳng định của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đưa ra trong thông điệp nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3.
Các nhà lãnh đạo đã kêu gọi các nước cần phải hành động để đại dịch không khiến thế giới rơi trở lại những khuôn mẫu giới tính cũ.
Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh, ngoài gánh nặng chăm sóc trẻ gia tăng do các trường học và nhà trẻ đóng cửa, phụ nữ cũng phải làm những công việc được trả lương thấp trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của lệnh phong tỏa, khiến họ có nguy cơ cao hơn thất nghiệp. Phụ nữ bị bạo hành hay bóc lột sức lao động nhiều hơn trong đại dịch.
Ngoài việc cần hành động để đảm bảo các bước tiến về bình đẳng giới không bị đảo ngược do Covid-19, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi các quốc gia cần đảm bảo trao quyền bình đẳng cho phụ nữ.
Trong thông điệp của mình, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng kêu gọi bảo vệ phụ nữ trong đại dịch. Theo đó, cần phải hỗ trợ nữ giới nhiều hơn nữa. Bà khẳng định mức lương của hai giới phải ngang bằng nhau.
Bên cạnh nguy cơ bất bình đẳng giới bị đảo ngược do đại dịch, cũng có nhiều kết quả đạt được trong nỗ lực của thế giới gia tăng quyền cho phụ nữ. Tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội trên toàn thế giới đạt hơn 25% vào năm ngoái, mức "cao nhất mọi thời đại", mặc dù vẫn còn xa mục tiêu đặt ra về bình đẳng giới. Đây là thông tin được Liên minh nghị viện thế giới (IPU) công bố trước Ngày Quốc tế phụ nữ.
Hướng tới Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhiều hoạt động vinh danh phụ nữ cũng diễn ra tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.