Thứ Tư, 14/01/2026 04:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Căn hộ đắt giá nhất Singapore đã có chủ mới

(ANTV) - Căn hộ hạng sang ở ba tầng cao nhất của tòa tháp 64 tầng Wallich Residence có giá đắt nhất Singapore mới đây đã tìm được chủ nhân mới.  Nhà phát minh, tỷ phú người Anh James Dyson đã chi gần 74 triệu SGD (54 triệu USD) để sở hữu căn hộ penthouse này.

Căn hộ nằm trên tòa tháp cao nhất Singapore (290m), tọa lạc ở vị trí đắc địa ven bờ biển phía Nam và có tầm nhìn rộng khắp Đảo quốc Sư tử, trong đó có khu vực vịnh Marina nổi tiếng.

Với diện tích 1.960m2, căn penthouse của tỷ phú Dyson có 5 phòng ngủ, mỗi phòng đều có một phòng tắm khép kín, một khu vườn riêng, khu ngắm cảnh trên tầng 62 và các tiện ích như bể bơi riêng và bể sục. Căn hộ đắt giá này còn có một thang máy riêng, một hầm rượu có sức chứa 600 chai. Căn hộ này ban đầu được rao bán với mức giá hơn 100 triệu SGD.

Nga phê duyệt dự án siêu cao tốc Âu - Á dài hơn 2.000 km

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã phê duyệt việc xây dựng đường cao tốc mới Meridian trên lãnh thổ Nga. Kết nối với cơ sở hạ tầng hiện có, tuyến cao tốc 4 làn xe này sẽ trải dài từ Thượng Hải, Trung Quốc tới trung tâm châu Âu.

Đường cao tốc này có chiều dài hơn 2.000km, từ biên giới Belarus đến biên giới Kazakhstan, sẽ rút ngắn các tuyến đường vận chuyển giữa các trung tâm vận chuyển hàng hóa ở phía Tây Trung Quốc và trung tâm châu Âu.

Dư án đường cao tốc Meridia trên lãnh thổ Nga có chi phí gần 600 tỷ Rub (khoảng 9,5 tỷ USD). Mặc dù quá trình xây dựng sẽ hoàn toàn dựa vào các nhà đầu tư mà không cần lấy tiền từ ngân sách Nga, Chính phủ Nga đã cam kết hỗ trợ thu hút đầu tư mới cho dự án bao gồm cả từ Trung Quốc.

Cao tốc Meridian là một phần của tuyến đường Thượng Hải - Hamburg với tổng chiều dài hơn 8.500km, được so sánh như con đường tơ lụa mới kết nối Trung Quốc và châu Âu.

Tuyến đường cao tốc Meridian trên lãnh thổ Nga là một phần quan trọng trong Sáng kiến vành đai và con đường của Trung Quốc mà Nga đang ủng hộ. Dự kiến, con đường này sẽ hoàn thành vào năm 2022, góp phần tăng cường hợp tác kinh tế bền vững tại lục địa Á - Âu.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm