Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 6, 05/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hỏa hoạn

(ANTV) - Chiều 4/8 (giờ địa phương), tại Anh, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5 năm nay ở khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, GMP.

Cảnh sát cho biết qua nguồn thông tin liên lạc hôm 21/7, 4 người này gồm: Chu Văn Cương (39 tuổi), Nguyễn Văn Ước (31 tuổi), Nguyễn Văn Dương (29 tuổi) và Lê Thanh Nam (21 tuổi). Tất cả bốn người này đều bị mất liên lạc hoàn toàn với gia đình từ sau ngày xảy ra vụ cháy hôm 7/5.

Nhóm Nhận dạng nạn nhân của cảnh sát GMP, cho biết cảnh sát đã trực tiếp liên hệ với thân nhân của 4 người nói trên và sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo cập nhật thông tin cũng như hỗ trợ đầy đủ cho họ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vẫn đang tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan chức năng của Anh để cập nhật thông tin về vụ việc. Đại sứ quán cũng đã chủ động lên kế hoạch triển khai các biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự cần thiết trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Các công dân Việt Nam cần hỗ trợ hoặc có thông tin liên quan có thể liên hệ đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, số điện thoại +44 7713 181 501.

 

Hàn Quốc: Cháy tại bệnh viện khiến hàng chục người thương vong

Tại Hàn Quốc, theo số liệu cập nhật, vụ cháy tại bệnh viện ở Icheon sáng 5/8 đã làm 5 người thiệt mạng và 44 người bị thương. Các quan chức cứu hỏa cho biết những người thiệt mạng gồm 4 bệnh nhân và 1 y tá, được tìm thấy ở tầng cao nhất của tòa nhà 4 tầng này. 44 người khác bị thương do hít phải khói, trong số này có 3 người bị thương nặng. Hiện vẫn chưa biết chính xác tổng số người có mặt trong bệnh viện khi xảy ra vụ việc.

Đám cháy đã được dập tắt với sự hỗ trợ của 38 xe cứu hỏa và hơn 100 lính cứu hỏa. Cảnh sát đã lập một đội điều tra gồm 70 thành viên để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết, trong tòa nhà 4 tầng nói trên có bệnh viện và một phòng điều trị Đông y cùng các văn phòng ở tầng 2 và 3, cũng như các nhà hàng ở tầng 1.

 

Thăm dò khán giả