Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Chủ Nhật, 13/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cậu bé Ukraine một mình sơ tán sang Slovakia

(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện đầy xúc động về một cậu bé 11 tuổi người Ukraine một mình sơ tán sang Slovakia đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, gây sự chú ý đặc biệt với nhiều cơ quan truyền thông quốc tế.

Cậu bé Hassan Al-Khalaf đã vượt hành trình gần 1.000 km để đến Slovakia mà không có người thân đi cùng. Mẹ cậu đã đưa con lên chuyến tàu hỏa từ quê nhà đi Slovakia, nhưng không thể đi cùng Hassan vì phải ở lại chăm sóc bà ngoại già yếu. Nhờ những thông tin được viết trên tay cậu bé và một mảnh giấy kẹp trong hộ chiếu, các nhân viên ở biên giới đã nhanh chóng liên lạc được với người thân cậu bé ở Slovakia để họ đến đón cậu bé về nhà an toàn ở thủ đô Bratislava.

Italia: Vùng Lazio tặng 2.000 euro cho mỗi cặp đôi làm lễ cưới tại đây

 

Vùng Lazio ở miền Trung Italia là nơi có nhiều địa điểm lý tưởng cho lễ cưới, từ những bãi biển thơ mộng cho đến các lâu đài cổ kính. Mới đây, giới chức vùng này đã đưa ra sáng kiến tặng 2.000 euro (tức hơn 50 triệu đồng Việt Nam) cho mỗi cặp đôi tổ chức lễ cưới tại đây.

Sáng kiến có tên “Tại Lazio với tình yêu” dành cho công dân Italia hoặc người nước ngoài tổ chức đám cưới tại vùng Lazio. Các cặp đôi có thể đăng ký với chính quyền địa phương và nộp tối đa 5 hóa đơn được dùng để chi trả cho các dịch vụ tổ chức đám cưới tại đây, từ ngày 14/12/2021 – 31/1/2023. Nếu được thông qua, các cặp đôi có thể nhận số tiền tối đa là 2000 euro. Chính quyền vùng Lazio đã dành 10 triệu euro nhằm thúc đẩy lĩnh vực tổ chức đám cưới, vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả