Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng trai Thụy Sĩ lập kỷ lục leo núi mạo hiểm

(ANTV) - Vận động viên leo núi Thụy Sĩ Dani Arnold vừa thiết lập một kỷ lục mới về tốc độ leo núi cao. Anh đã thực hiện một cuộc leo đầy hiểm nguy lên dãy Cima Grande ở Italia mà không dùng dây an toàn.

 

Nhà leo núi người Thụy Sĩ, Dani Arnold, đã thiết lập thời gian kỷ lục là 46 phút, 30 giây để leo lên đỉnh núi Cima Grande - một ngọn núi cao 550 mét so với mực nước biến. Ngọn núi thuộc một phần dãy núi Alps của Ý. Dani Arnold là vận động viên leo núi chuyên nghiệp và thường gây ấn tượng bằng việc chinh phục những địa hình hiểm trở. Anh Arnold cho biết điều quan trọng là phải dùng dụng cụ leo phù hợp, tác động vớilực vừa phải vào những khối băng, hay vách đã bởi nếu tạo áp lực quá lớn, có thể bị tại nạn bất cứ lúc nào.

Búp bê Barbie trung tính về giới tính

 

Công ty Mattel - chủ sở hữu dòng búp bê Barbie nổi tiếng, mới đây đã cho ra mắt những con búp bê đầu tiên không phân định giới tính - thuộc dòng Creatable World. Đây chính là nỗ lực tiếp theo để mang đến sự đa dạng văn hóa, giới tính trong các sản phẩm của Mattel, sau khi cho ra mắt búp bê da màu ngồi trên xe lăn.

Dòng Creatable World bao gồm 6 búp bê với các màu da khác nhau, đi kèm với 2 bộ tóc giả với các kiểu tóc và một số tùy chọn tủ quần áo. Điều này cho phép trẻ em lựa chọn đặc điểm giới tính cho búp bê. Mỗi bộ búp bê có giá khoảng 30 USD. Quá trình phát triển sản phẩm mới có sự tham gia của các bác sĩ nhi khoa, nhà tâm lý học, phụ huynh và trẻ em, qua đó đảm bảo tính khách quan và thẩm mỹ. Barbie được ra mắt vào giữa thế kỉ 20. Qua nhiều năm, dòng đồ chơi nổi tiếng này vấp phải rất nhiều tranh cãi vì khuyến khích phát triển cơ thể theo một khuôn mẫu hoàn hảo đến phi thực tế.

BT
Thăm dò khán giả