Thứ Sáu, 09/01/2026 04:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chàng trai Thụy Sĩ lập kỷ lục leo núi mạo hiểm

(ANTV) - Vận động viên leo núi Thụy Sĩ Dani Arnold vừa thiết lập một kỷ lục mới về tốc độ leo núi cao. Anh đã thực hiện một cuộc leo đầy hiểm nguy lên dãy Cima Grande ở Italia mà không dùng dây an toàn.

Nhà leo núi người Thụy Sĩ, Dani Arnold, đã thiết lập thời gian kỷ lục là 46 phút, 30 giây để leo lên đỉnh núi Cima Grande - một ngọn núi cao 550 mét so với mực nước biến. Ngọn núi thuộc một phần dãy núi Alps của Ý. Dani Arnold là vận động viên leo núi chuyên nghiệp và thường gây ấn tượng bằng việc chinh phục những địa hình hiểm trở. Anh Arnold cho biết điều quan trọng là phải dùng dụng cụ leo phù hợp, tác động vớilực vừa phải vào những khối băng, hay vách đã bởi nếu tạo áp lực quá lớn, có thể bị tại nạn bất cứ lúc nào.

Búp bê Barbie trung tính về giới tính

Công ty Mattel - chủ sở hữu dòng búp bê Barbie nổi tiếng, mới đây đã cho ra mắt những con búp bê đầu tiên không phân định giới tính - thuộc dòng Creatable World. Đây chính là nỗ lực tiếp theo để mang đến sự đa dạng văn hóa, giới tính trong các sản phẩm của Mattel, sau khi cho ra mắt búp bê da màu ngồi trên xe lăn.

Dòng Creatable World bao gồm 6 búp bê với các màu da khác nhau, đi kèm với 2 bộ tóc giả với các kiểu tóc và một số tùy chọn tủ quần áo. Điều này cho phép trẻ em lựa chọn đặc điểm giới tính cho búp bê. Mỗi bộ búp bê có giá khoảng 30 USD. Quá trình phát triển sản phẩm mới có sự tham gia của các bác sĩ nhi khoa, nhà tâm lý học, phụ huynh và trẻ em, qua đó đảm bảo tính khách quan và thẩm mỹ. Barbie được ra mắt vào giữa thế kỉ 20. Qua nhiều năm, dòng đồ chơi nổi tiếng này vấp phải rất nhiều tranh cãi vì khuyến khích phát triển cơ thể theo một khuôn mẫu hoàn hảo đến phi thực tế.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm