Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 3, 09/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy kho dầu ở Cuba: Bồn chứa thứ 4 có nguy cơ bắt lửa

(ANTV) -Tiếp tục thông tin liên quan đến vụ cháy kho dầu ở Cuba. Các quan chức nước này cho biết, ngọn lửa đã làm sập 3 bồn dầu trước đó và đang đe dọa bồn chứa thứ 4 trong tổng số 8 bồn dầu có trong khu vực.

 
Tỉnh trưởng tỉnh Matanzas cho biết, nỗ lực khống chế ngọn lửa đang cực kỳ phức tạp. Ngọn lửa từ bồn dầu thứ 2 đã lan sang bồn dầu thứ 3 và gây thiệt hại. Hiện, lực lượng cứu hỏa đã phun nước vào thành các bồn dầu còn lại để làm mát và tìm cách ngăn đám cháy lan rộng.
 
Trong 3 ngày xảy ra hỏa hoạn, chính phủ Mexico và Venezuela đã cử các đội cứu hộ đặc biệt đến giúp dập lửa bằng vòi rồng và máy bay trực thăng chữa cháy từ nhiều hướng.
 
Trong khi đó, các quan chức địa phương khuyến cáo người dân phải sử dụng khẩu trang hoặc ở trong nhà do khói đen bao trùm khu vực. Giới chức giải thích các chất độc hại như sulfur dioxide, nitrogen oxide, carbon monoxide từ đám cháy có thể ẩn vào mây và lẫn vào nước mưa.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy đã khiến một lính cứu hỏa thiệt mạng và 16 người khác mất tích. Các nhà chức trách cho biết trên 100 người khác bị thương, trong đó có 24 người vẫn đang điều trị trong viện. Hầu hết người bị thương do bỏng và hít phải khói độc. Công tác tìm kiếm những người mất tích hiện chưa được triển khai do nhiệt độ cao từ vụ hỏa hoạn.
 
Trong một diễn biến liên quan, ngày 8/8, Liên minh Điện lực Cuba (UNE) thông báo nhà máy nhiệt điện lớn nhất Cuba đã ngừng hoạt động vào hồi 13:00 cùng ngày (giờ địa phương) do hậu quả của vụ cháy kho dầu tại khu công nghiệp Matanzas.
 

Nhức nhối nạn buôn người ở Ấn Độ

Trong bối cảnh các cơ hội làm ăn kinh tế bị thu hẹp trong thời kỳ đại dịch COVID-19, hàng triệu người trên khắp thế giới dễ rơi vào tình cảnh bị buôn bán và trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người.

Tại Ấn Độ, các tổ chức nhân đạo ước tính có tới hàng trăm nạn nhân bị buôn bán mỗi năm. Hình thức buôn người nhiều nhất là khai thác tình dục và lao động cưỡng bức.Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp buôn người không được báo cáo và có chưa tới 10% các trường hợp được báo cáo thực sự bị kết án.

 

Thăm dò khán giả