Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 17/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêm ngưỡng siêu trăng trên ngôi đền cổ Hy Lạp

(ANTV) - Ngôi đền cổ Poseidon bằng đá cẩm thạch ở Hy Lạp, có từ thế kỷ thứ 5 Trước Công nguyên, đêm 15/5 đã chứng kiến siêu "trăng hoa" mọc lên, tạo nên khung cảnh rất đặc biệt ở địa danh linh thiêng này.

Trăng tròn này là một siêu trăng và trùng với nguyệt thực toàn phần, có thể nhìn thấy rõ ở Tây bán cầu, khiến mặt trăng có màu nâu đỏ.

Ngôi đền thờ thần biển Poseidon nằm trên một vách đá bên bờ biển ở vịnh Sounion, cách thủ đô Athens khoảng 70 km về phía nam.

Năm nay người dân địa phương và du khách được chứng kiến hiện tượng siêu trăng hiếm có. Người dân địa phương gọi trăng tròn của tháng 5 là "trăng hoa", vì tháng 5 là tháng hoa nở rộ.

Đêm hội bảo tàng tại châu Âu

Nhiều bảo tàng tại châu Âu đã bật sáng đèn đón khách đến 12 giờ, đêm ngày 14/5. Đây là lần thứ 18 hoạt động "Đêm hội bảo tàng" được Liên minh châu Âu đồng loạt tổ chức.

Chỉ tính riêng tại Pháp, đã có hơn 1.000 bảo tàng, các nhà trưng bày triển lãm và tụ điểm văn hóa mở cửa phục vụ khách tham quan. Như thường lệ, người Paris đã bắt đầu tham gia đêm bảo tàng của mình từ rất sớm. Vì là hoạt động hoàn toàn miễn phí nên số người tham gia thường rất đông.

Tại thủ đô Paris đã có 400 sự kiện văn hóa được tổ chức và 140 bảo tàng lớn nhỏ, cùng các trung tâm văn hóa sáng đèn đến 12h.

Bên cạnh những bảo tàng lớn như Louvre, Orsay, quân đội thì những bảo tàng nhỏ cũng thu hút khách tham quan không kém.

BT
Thăm dò khán giả