Thứ Hai, 12/01/2026 19:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chính phủ Nga phê duyệt danh sách các quốc gia không thân thiện

(ANTV) - Chính phủ Nga đã phê duyệt danh sách các quốc gia nước ngoài có hành động không thân thiện chống lại Liên bang Nga, công dân Liên bang Nga hoặc các pháp nhân Nga, liên quan đến các biện pháp gây ảnh hưởng đang được áp dụng, được thiết lập theo sắc lệnh của Tổng thống Nga vào ngày 23/4/2021.

Theo đó danh sách trên chỉ bao gồm Mỹ và Séc. Sắc lệnh này dự kiến ​​hạn chế, đến cấm hoàn toàn đối với các quốc gia không thân thiện, khả năng thuê nhân viên tại đại sứ quán, lãnh sự quán và các văn phòng đại diện khác từ những người ở Nga.

Theo tài liệu, Cộng hòa Séc sẽ có thể thuê không quá 19 nhân viên làm việc tại Nga trong cơ quan đại diện ngoại giao của mình và Mỹ là không một nhân viên nào.

Kế hoạch của Moscow nhằm áp đặt các hạn chế đối với việc thuê công dân Nga của các cơ quan đại diện nước ngoài như một phần đáp trả trước các lệnh trừng phạt tiếp theo của Mỹ đã được Bộ Ngoại giao Nga công bố hồi tháng 4.

Đến sáng nay 15/5, thế giới có trên 162,5 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 3,36 triệu trường hợp tử vong vì đại dịch này.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch COVID-19 vẫn là Mỹ với trên 33,6 triệu ca mắc và hơn 599.000 trường hợp tử vong. Trong ngày qua, Mỹ ghi nhận thêm hơn 24.100 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tại Ấn Đô, số ca nhiễm COVID-19 mới giảm mạnh với hơn 326.100 trường hợp. Trong lúc các biến thể lây lan mạnh, Ấn Độ lại phải đối mặt với tình trạng thiếu vaccine, khiến cuộc chiến chống COVID-19 càng thêm khó khăn. Theo số liệu của Chính phủ Ấn Độ, tính đến ngày 13/5, cả nước mới tiêm chủng đầy đủ cho hơn 38 triệu người, tương đương khoảng 2,8% dân số.

Mới đây các nhà khoa học Nga đã công bố bản đánh giá từ dữ liệu của 3,8 triệu người Nga đã được tiêm phòng vaccine Sputnik V, loại vaccine này đạt hiệu quả đến 97,6%. Con số này cao hơn so với mức 91,6% từng được công bố trên Tạp chí y khoa quốc tế Lancet vào đầu năm nay.  Hiện WHO vẫn chưa cấp phép cho loại vaccine này.

Tin mới nhất

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Xem thêm