Thứ Hai, 22/12/2025 16:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đánh bom khủng bố tại Somalia

(ANTV) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết gần dinh thự của Tổng thống Somalia ở thủ đô Mogadishu.

Cảnh sát Mogadishu cho biết vụ tấn công nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh gần dinh thự của tổng thống Somalia. Văn phòng chính phủ Somalia xác nhận trong số các nạn nhân của vụ tấn công có quan chức trong Văn phòng Thủ tướng.

Tổ chức cực đoan "Al-Shabab" ngay lập tức tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom này và cho biết vụ tấn công nhằm vào đoàn xe gồm các quan chức chính phủ.

Trong ngày hôm qua, tổ chức Al-Shabab cũng tuyên bố đã thực hiện một vụ nổ nhắm vào một đoàn xe của lực lượng Liên minh châu Phi gần thành phố Mahaday, cách Mogadishu 120 km về phía nam. Vụ tấn công khiến 7 binh sĩ thiệt mạng.

Các cuộc tấn công này diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử đang diễn ra trong nước và vài giờ sau khi chính phủ Somalia ký kết thỏa thuận về việc triển khai các hoạt động chung với Phái bộ Liên minh châu Phi tại Somalia (AMISOM).

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) cảnh báo, Afghanistan đang đối mặt với nguy cơ “nạn đói cận kề” khi mùa Đông sắp đến và các dịch vụ bị gián đoạn.

Theo cơ quan trên, ít nhất 1/3 trong tổng dân số 33 triệu người tại Afghanistan sẽ bị ảnh hưởng bởi nạn đói. Thời tiết mùa Đông khắc nghiệt gây khó khăn cho việc chuyển hàng hóa tới các vùng hẻo lánh và bị cô lập, cùng tình hình dịch COVID-19 càng làm trầm trọng hơn vấn đề này, trong đó phụ nữ và các bé gái tại Afghanistan sẽ là những người bị ảnh hưởng tổn thương nhất.

Trước đó, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Afghanistan đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục tài trợ cho chương trình y tế của nước này, vốn đã bị ngưng lại khi Taliban lên nắm quyền. Cùng với đó, WHO đang phối hợp với các nhà tài trợ để tìm kiếm các cơ chế hỗ trợ mới cho các cơ sở y tế tại Afghanistan.

Tin mới nhất

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xử lý tình trạng dừng đỗ xe sai quy định dịp cuối năm

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là đô thị lớn, thành phố Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là ở nhiều tuyến phố nội đô, khu vực phố cổ. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này chính là việc xe ô tô đậu xe trái phép, lấn chiếm làn đường, khiến cho lưu thông trở nên khó khăn và mất ATGT.

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Xem thêm