Thứ Bảy, 01/04/2023 04:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đấu giá các kỷ vật vũ trụ

(ANTV) - Nhiều vật phẩm khác nhau từ lịch sử khám phá vũ trụ sẽ được bán đấu giá tại New York, Mỹ trong ngày hôm nay (13/4). Điểm nổi bật trong cuộc đấu giá lần này là mẫu bụi Mặt trăng được phi hành gia Neil Amstrong thu thập trong chuyến bay đầu tiên của con người lên Mặt trăng bằng tàu Apollo 11 vào năm 1969. Giá bán của mẫu bụi Mặt trăng ước tính từ 800.000 – 1,2 triệu USD.

Một vật phẩm khác cũng được đưa ra bán đấu giá lần này là vật phẩm từ bệ phóng vệ tinh Sputnik 1, vệ tinh nhân tạo đầu tiên của Trái đất được phóng lên quỹ đạo ngày 4/10/1957. Mảnh vỡ này ước tính được bán với giá từ 80.000 – 120.000 USD.

Bên cạnh đó, còn có bản đồ Mặt trăng năm 1969 có chữ ký của 15 phi hành gia, cùng với cựu Tổng thống Richard Nixon và kỹ sư hàng không vũ trụ người Mỹ gốc Đức Wernher von Braun. Giá trị của vật phẩm này vào khoảng 20.000 đến 30.000 USD.

Thuyền đua chạy bằng năng lượng điện

Các kỹ sư của Italia vừa cho ra mắt một dòng thuyền đua hoàn toàn mới chạy bằng năng lượng điện. Sản phẩm sáng tạo này dự kiến sẽ tham gia trong giải đua thuyền năng lượng sạch - E1 Series - lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2023.

Chiếc thuyền này có thiết kế nhỏ gọn cho một người ngồi. Tốc độ của nó có thể lên tới 111km/h và có thể bay trên mặt nước nhờ lực đẩy từ mô-men xoắn.

E1 Series là giải vô địch đua thuyền thế giới năng lượng sạch, tức là không dành cho những chiếc thuyền chạy bằng năng lượng xăng, dầu mà thay vào đó là thuyền chạy bằng năng lượng tái tạo như điện, năng lượng mặt trời, năng lượng gió... nhằm thúc đẩy các chiến dịch bảo vệ môi trường Trái đất.

Giải đấu sẽ diễn ra năm 2023 với 12 đội thi tham gia.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm