Thứ Tư, 07/01/2026 03:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điện mừng Quốc khánh Hoa Kỳ

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 246 Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (04/7/1776 - 04/7/2022), ngày 04/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Kamala Harris,và Chủ tịch Hạ viện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Nancy Pelosi.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới Ngoại trưởng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Antony Blinken.

Biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết người da màu tại Mỹ

Hàng trăm người biểu tình tiếp tục tuần hành trong ngày 3/7 tại thành phố Akron, bang Ohio, Mỹ sau khi một đoạn video quay cảnh cảnh sát bắn chết một người đàn ông da màu được công bố.

Cuộc biểu tình đã bước sang ngày thứ 4 liên tiếp và diễn ra trong trật tự. Người biểu tình mang theo các biểu ngữ với khẩu hiệu như “Công lý cho Jayland”. Jayland Walker là nam thanh niên 25 tuổi, đã thiệt mạng vào ngày 27/6 do bị cảnh sát bắn sau khi cảnh sát cố gắng dừng xe của người này vì vi phạm giao thông.

Cuộc biểu tình kéo dài đến tối và không có báo cáo về tình trạng bạo lực. Tuy nhiên, nhằm đề phòng đụng độ có thể xảy ra, giới chức trách đã điều động hàng rào tại khu vực gần sở cảnh sát. Lực lượng chức năng đã kêu gọi người dân bình tĩnh, kiềm chế.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, báo cáo giám định chỉ ra hơn 60 vết thương trên cơ thể của Walker. 8 cảnh sát liên quan đến cái chết của nam thanh niên này đã được cho nghỉ đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Hiện, chính quyền thành phố Akron đã hủy lễ ăn mừng Quốc khánh Mỹ 4/7 sau vụ việc này./.

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm