Thứ Sáu, 09/01/2026 14:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất lớn làm rung chuyển hòn đảo chính của Philippines

(ANTV) - Rạng sáng nay 27/9, một trận động đất có độ lớn 5,7 đã xảy ra ngoài khơi hòn đảo chính của Philippines. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) và giới chức địa phương, trận động đất xảy ra ngoài khơi tỉnh Batangas trên đảo Luzon với tâm chấn được ghi nhận ở độ sâu 98 km. Người dân ở thủ đô Manila gần đó đã bị đánh thức khi các tòa nhà của họ bị rung chuyển.

Cơ quan địa chấn học địa phương cảnh báo về thiệt hại và dư chấn. Hiện lực lượng cứu hộ tại chỗ đã được triển khai.

Philippines thường xuyên xảy ra các trận động đất do nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương.

Lực lượng an ninh Israel ngày 26/9 đã đồng loạt mở các chiến dịch đột kích vào khu Bờ Tây, dẫn đến các vụ đấu súng dữ dội với các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, khiến 5 người Palestine thiệt mạng và 2 binh sỹ Israel bị thương nặng.

Theo thông báo của quân đội Israel, đụng độ bùng phát sau khi các binh sỹ lục quân và các đơn vị cảnh sát đặc biệt, các nhân viên tình báo và cơ quan an ninh nội địa Shin Bet của nước này triển khai đồng loạt 5 chiến dịch trong đêm nhằm triệt phá một cơ sở của Hamas và bắt giữ các tay súng tình nghi liên quan đến vụ dàn dựng một cuộc tấn công trước đó nhằm vào các công dân Israel.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett cũng xác nhận việc lực lượng an ninh Israel đã triển khai chiến dịch nhằm vào lực lượng Hamas ở Bờ Tây, đồng thời khẳng định việc quân đội nước này sử dụng vũ lực là chính đáng.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm