TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo nhà chức trách sở tại, số người thiệt mạng trong trận động đất tại thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc hôm 1/6 đã tăng lên 4 trong khi 41 người khác bị thương.
Trận động đất có độ lớn 6,1 và tâm chấn ở độ sâu 17 km đã làm rung chuyển huyện Lô Sơn ở Thành phố Nhã An vào lúc 17h giờ địa phương. Khoảng 3 phút sau đó, một trận động đất khác có độ lớn 4,5 cũng đã xảy ra ở huyện Bảo Hưng của Nhã An.
Thành phố Nhã An đã kích hoạt mức độ ứng phó khẩn cấp cấp 2 đối với hai trận động đất trên. Hơn 4.500 nhân viên cứu hộ khẩn cấp, cảnh sát, nhân viên y tế và các đơn vị khác đã được huy động đến hiện trường để cứu hộ.
Đối tượng xả súng tại siêu thị ở New York bị cáo buộc 25 tội danh
Nhà chức trách Mỹ thông báo đã hoàn tất cáo trạng với đối tượng 18 tuổi gây ra vụ xả súng khiến 10 người da màu thiệt mạng tại một siêu thị ở thành phố Buffalo, bang New York, Mỹ.
Theo đó, Payton Gendron đối tượng gây ra vụ xả súng nói trên bị cáo buộc 25 tội danh giết người và khủng bố trong nước. Gendron sẽ được đưa tới phòng xử án của hạt Erie, quận John Flynn trong chiều ngày 2/6.
Gendron bị cáo buộc tội giết người cấp độ 1 và 2 với động cơ thù hận, 3 tội danh tìm cách giết người và một số cáo buộc khác.
Các công tố viên cho rằng Gendron chủ ý nhắm tới những người da màu khi xả súng vào 13 người ở siêu thị Tops Friendly, sử dụng súng trường bán tự động. Đối tượng còn phát trực tiếp vụ việc trên một nền tảng mạng xã hội và bị cáo buộc đăng tải một số tư liệu tuyên truyền cho chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.
Cùng ngày 2/6, một vụ xả súng khác đã xảy ra tại một cơ sở y tế ở bang Oklahoma khiến ít nhất 5 người thiệt mạng bao gồm cả thủ phạm.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.