Chủ Nhật, 18/01/2026 00:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức điều tra vụ phá nhiều xe quân đội ở Leipzig trong đêm Giao thừa

(ANTV) - Trong không khí đón mừng năm mới 2021, tại nhiều nơi vẫn xảy ra tình trạng mất an ninh. Nhà chức trách Đức cho hay đang tiến hành điều tra vụ đốt phá 11 chiếc xe quân đội tại Heiterblick ở thành phố Leipzig trong đêm Giao thừa.

Theo nhà chức trách địa phương, 1 số đối tượng không rõ danh tính đã phóng hỏa đốt phá 11 chiếc xe quân sự G-Class cùng 1 đầu kéo trong khu vực 1 xưởng sửa chữa xe ở Heiterblick. 7 chiếc xe bị phá hủy hoàn toàn, trong khi chưa có thông tin thiệt hại về tài sản và vẫn chưa rõ vụ đốt phá xảy ra như thế nào.

Vụ tấn công được đánh giá nhiều khả năng là có chủ đích và mang động cơ chính trị, bởi nhà chức trách đã nhận được thông báo đe dọa trên 1 trang web, vốn bị cơ quan tình báo Đức đưa vào tầm ngắm vì các sự vụ liên quan hành động cực hữu từ tháng 7/2020.

Hiện lực lượng đặc nhiệm chống bạo động thuộc Trung tâm phòng vệ chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan của cảnh sát Đức (PTAZ) đã tiếp nhận điều tra vụ việc.

Này 01/1, Mỹ đã liệt Ngân hàng Tài chính quốc tế của Cuba vào danh sách các thực thể bị trừng phạt, với lý do ngân hàng thương mại này do quân đội Cuba kiểm soát. La Habana đã ngay lập tức lên tiếng phản đối quyết định này của Washington, coi đây là động thái siết chặt cấm vận nhằm phá hoại nền kinh tế quốc đảo Caribê.

Trên trang Twitter, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez khẳng định biện pháp trừng phạt đơn phương và trái phép mới của Mỹ đã tiếp tục siết chặt cuộc bao vây, cấm vận trong suốt 62 năm qua của Mỹ chống Cuba, nhằm công khai bóp nghẹt nền kinh tế và thay đổi chế độ tại “hòn đảo tự do”.

Kể từ khi lên nắm quyền năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo ngược mối quan hệ đang trên đà cải thiện giữa nước này và Cuba bằng cách siết chặt các biện pháp cấm vận: như cấm khách du lịch mang vào Mỹ xì gà và rượu rum của Cuba, hay cấm người dân Mỹ lưu trú ở các khách sạn quốc doanh của Cuba./.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm