Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở trẻ em

(ANTV) - Đức ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở trẻ em. Bệnh nhân là một bé gái 4 tuổi sống chung nhà với 2 người lớn cũng mắc đậu mùa khỉ.

 

 

Hồi tuần trước, Đức cũng ghi nhận các trường hợp mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở trẻ vị thành niên từ 15-17 tuổi. Sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên hồi tháng 5, đến nay Đức đã ghi nhận tổng cộng 2.982 trường hợp. Nguy cơ của bệnh với sức khỏe cộng đồng tại Đức hiện được đánh giá là khá thấp, khi phần lớn các ca mắc không trở nặng dù vẫn theo dõi sát tình hình.

Hiện nguồn vaccine phòng đậu mùa khỉ tại Đức chưa đủ cung cấp cho cộng đồng khi chỉ còn 40.000 liều dự trữ. Chính phủ Đức đang đặt hàng thêm 200.000 liều nữa dự kiến sẽ được chuyển giao trong quý thứ 3 năm nay.

 

 

Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Jynneos của Bavarian Nordic trong phòng bệnh đậu mùa khỉ. Theo đó, vaccine Jynneos được cấp phép sử dụng khẩn cấp bằng cách tiêm dưới da ở những người từ 18 tuổi trở lên, người được xác định là có nguy cơ cao nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.

Với việc cấp phép sử dụng khẩn cấp của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), tổng số liều vaccine Jynneos có sẵn để sử dụng ở nước sẽ tăng lên đến 5 lần, đồng thời cho phép những người dưới 18 tuổi được tiêm vaccine nếu họ được xác định là có nguy cơ cao nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.

Những người từ 18 tuổi trở lên được xác định là có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ sẽ được phép tiêm một phần liều Jynneos dưới da. Cơ quan y tế Mỹ cho biết vẫn cần hai liều vaccine cách nhau bốn tuần. Trước đó, Mỹ đã tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, trong nỗ lực tăng cường phản ứng của nước này để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả