Thứ Hai, 12/01/2026 20:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hạ viện Mỹ sẵn sàng thủ tục luận tội Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Trợ lý Chủ tịch Hạ viện Mỹ Katherine Clark cho biết các thành viên Đảng Dân chủ tại cơ quan lập pháp này sẵn sàng tiến hành thủ tục luận tội Tổng thống Donald Trump vào đầu tuần tới sau vụ những người ủng hộ ông Trump bao vây Đồi Capitol.

Theo bà Katherine, nếu Phó Tổng thống Mike Pence không viện dẫn Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Mỹ để loại bỏ Tổng thống Trump thì Hạ viện sẽ tiến hành luận tội.

Tu chính án số 25 được quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1965 và chính thức được phê chuẩn vào năm 1967. Đây là cơ chế hợp pháp nhằm phế truất người đứng đầu chính quyền trong trường hợp tổng thống không đủ năng lực lãnh đạo đất nước hoặc qua đời khi tại chức. Tu chính án này cũng đã chính thức hóa quy trình cho phép phó tổng thống tiếp quản vai trò của Trong khi đó, FBI đang mở cuộc điều tra về vụ bạo loạn hôm 6/1, trong đó có xem xét đến cả vai trò của ông Trump như là người kích động vụ việc.

Bắt đầu từ ngày hôm nay 09/1, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ mở lại cửa biên giới trên bộ, trên biển và không phận với Qatar. Động thái sẽ đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh Qatar sẽ tổ chức Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới - World Cup vào năm sau.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) lần thứ 41 ngày 5/1 ở Ả rập xê út, Riyadh và 3 quốc gia đồng minh, gồm UAE, Bahrain và Ai Cập, đã nhất trí khôi phục hoàn toàn quan hệ với Qatar. Ả Rập xê út và Qatar sau đó nhất trí mở lại không phận, biên giới trên biển và đất liền.

Tuy nhiên, Quốc vụ khanh phụ trách ngoại giao UAE cho biết các nước Arab có thể sớm nối lại hoạt động đi lại và giao thương với Doha, nhưng các vấn đề khác như khôi phục toàn bộ quan hệ ngoại giao sẽ cần nhiều thời gian do giữa các bên còn nhiều khác biệt cần giải quyết và xây dựng lại lòng tin, trong đó bao gồm các vấn đề địa chính trị như tình hình Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo như tổ chức Anh em Hồi giáo (MB).

Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã ca ngợi bước đột phá giữa các quốc gia Arab vùng Vịnh và Qatar và nhận định động thái khôi phục quan hệ cũng như dỡ bỏ các hạn chế là "rất có lợi" cho khu vực./.

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

Xem thêm