Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:10, Thứ 2, 19/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai phi hành gia Trung Quốc đi bộ ngoài không gian

(ANTV) - Cuối tuần qua, hai phi hành gia Trung Quốc đã rời một trạm vũ trụ mới và đi bộ ngoài không gian. Theo kế hoạch, trạm vũ trụ này dự kiến sẽ được hoàn thiện vào cuối năm nay.

2 phi hành gia thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian để tiến hành lắp đặt các máy bơm, tay cầm để mở cửa từ bên ngoài và một số chốt chặn để cố định chân của họ vào cánh tay robot.

Thành viên thứ ba trong phi hành đoàn hỗ trợ họ từ bên trong. Các thành viên trên sẽ phối hợp cùng ba phi hành gia khác ở thời điểm gần cuối sứ mệnh, đánh dấu việc lần đầu tiên trạm vũ trụ cùng lúc có 6 người.

Chuyến đi bộ ngoài không gian mới nhất này là chuyến đi bộ lần thứ hai trong sứ mệnh kéo dài 6 tháng, nhằm giám sát việc hoàn thiện trạm vũ trụ mới của Trung Quốc.

Vào tháng 7 năm nay, một module 23 tấn - phòng thí nghiệm đầu tiên trong số 2 phòng thí nghiệm - đã được đưa lên trạm vũ trụ mới. Dự kiến, phòng thí nghiệm còn lại sẽ được đưa lên trạm này vào cuối năm nay.

Pháp: Người nhện chinh phục tòa nhà chọc trời ở tuổi 60

Một nhân vật tại Pháp đã trở nên nổi tiếng nhờ việc chinh phục nhiều tòa nhà chọc trời trên khắp thế giới với biệt danh "Người nhện". Mới đây ông đã kỷ niệm tuổi 60 bằng cách tiếp tục chinh phục thêm một tòa nhà nữa.

"Người nhện" Alain Robert đã chọn tòa tháp cao 44 tầng của một hãng dầu khí ở thủ đô Paris cho dịp đặc biệt này, với mục tiêu nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Bắt đầu tập leo các tòa nhà cao tầng từ hơn 40 năm trước, đến nay ông Robert đã chinh phục 150 tòa nhà chọc trời, trong đó có những địa điểm nổi tiếng như tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới tại Dubai.

Điều đặc biệt hơn nữa là ông hầu như không dùng bất kỳ dụng cụ an toàn nào trong các cuộc chinh phục đầy mạo hiểm của mình.

Thi kéo máy bay phản lực tại Mỹ

Một cuộc thi kéo máy bay phản lực thường niên đang diễn ra tại bang Virginia, quy tụ 100 đội thi từ khắp nước Mỹ và cả một số đội thi quốc tế.

Mỗi đội thi bao gồm 25 người, với mục tiêu kéo một chiếc máy bay phản lực nặng 82 tấn đi quãng đường khoảng 3,6 mét. Cuộc thi này đã được tổ chức liên tục suốt 30 năm qua, trừ 2 năm gần đây tạm hoãn do đại dịch.

Cuộc thi này cũng không hướng tới thắng thua, mà mục tiêu sẽ là giúp gây quỹ cho tổ chức hỗ trợ trẻ em khuyết tật thể chất và trí tuệ trên toàn cầu.

Thăm dò khán giả