Thứ Sáu, 09/01/2026 02:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng loạt vụ nổ bom và hỏa hoạn tại miền nam Thái Lan

(ANTV) - Nhà chức trách Thái Lan cho biết ngày 17/8, đã xảy ra hàng loạt vụ nổ và hỏa hoạn tại ít nhất 17 địa điểm ở miền Nam nước này, khiến ít nhất 7 người bị thương. Lực lượng chức năng sở tại đánh giá đây có thể là các hành động tấn công và phá hoại có chủ đích.

Theo cảnh sát và quân đội, các vụ tấn công bằng bom và phóng hỏa xảy ra sau nửa đêm tại 3 địa phương ở miền Nam, nhằm vào các cửa hàng tiện lợi 7-Elevens, Big C và một trạm khí đốt. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận tiến hành loạt vụ tấn công trên.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh đầu năm nay Chính phủ Thái Lan đã tái khởi động tiến trình đàm phán với nhóm phiến quân chính sau 2 năm gián đoạn do đại dịch.

Các tỉnh miền Nam Thái Lan thường xuyên trong tình trạng bất ổn an ninh do hoạt động tấn công của các nhóm phiến quân, vốn khiến hơn 7.300 người thiệt mạng kể từ năm 2004 đến nay./.

Lạm phát tại Anh lên mức cao nhất trong 40 năm

Tỷ lệ lạm phát của Anh trong tháng 7 đã tăng lên mức 10,1% so với cùng kỳ năm trước, mức cao nhất kể từ tháng 2/1982 và vượt mức dự báo của các nhà kinh tế là 9,8%.

Giá lương thực trong tháng 7 tăng 12,7%, mức tăng cao nhất trong hơn 20 năm. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát cơ bản, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, cũng vượt kỳ vọng khi tăng 6,2%.

Theo các nhà kinh tế, mặc dù tất cả các nền kinh tế phát triển đều chứng kiến lạm phát gia tăng, nhưng lạm phát tại Anh tăng mạnh hơn tất cả các nước thuộc nhóm G7 và hầu hết châu Âu, 1 phần vì Anh sử dụng nhiều khí đốt hơn. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​suy thoái kinh tế sẽ bắt đầu vào quý IV và kéo dài đến đầu năm sau.

Trước tình hình phí hàng hóa, dịch vụ tăng cao, các công nhân đường sắt tại Anh đã lên kế hoạch cho các đợt đình công trong tuần này. Các giáo viên, luật sư và y tá cũng đang cân nhắc lại công việc của mình./.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm