Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Tại Mexico, người dân thị trấn Jesus Maria, gần thành phố Culiacan thủ phủ bang Sinaloa đã biểu tình ngoài cơ quan chính phủ. Họ cho biết 140 người đã mất tích kể từ khi Ovidio Guzman - con trai El Chapo - bị bắt ngày 5/1.
Đụng độ khốc liệt trên đường phố giữa binh sĩ Mexico và các thành viên băng đảng Sinaloa đã khiến 10 binh sĩ thiệt mạng và 19 thành viên băng đảng Sinaloa tử vong. Băng đảng Sinaloa đã cố gắng bắt cóc y tá địa phương để điều trị vết thương cho các thành viên của chúng.
Quan chức chính phủ cho biết không có người dân thường thiệt mạng trong vụ việc. Tuy nhiên, người dân địa phương nói rằng có nhiều người đã mất tích, chủ yếu là nam nữ trong độ tuổi từ 12 - 35.
Người dân Jesus Maria còn giận dữ về việc quân đội cắt điện, hệ thống viễn thông và nguồn cung nước trước và trong cuộc vây bắt. Bên cạnh đó, người dân địa phương cho biết họ không hài lòng về việc quân đội tiếp tục xuất hiện tại Jesus Maria sau khi cuộc bắt giữ kết thúc.
WHO cảnh báo về 2 loại siro ho của Ấn Độ liên quan các ca tử vong tại Uzbekistan
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ban bố cảnh báo về việc sử dụng 2 loại siro ho của Ấn Độ được cho là nguyên nhân khiến ít nhất 20 trẻ nhỏ tử vong tại Uzbekistan.
WHO nêu rõ 2 loại siro nói trên, do công ty công nghệ sinh học Marion Biotech của Ấn Độ sản xuất, "không đạt tiêu chuẩn", "không đảm bảo an toàn, đặc biệt là đối với trẻ em, do có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng hoặc gây tử vong". Kết quả phân tích các mẫu siro tại các phòng kiểm định chất lượng của Uzbekistan cho thấy "lượng hoạt chất độc hại diethylene glycol và ethylene glycol ở mức không thể chấp nhận được".
WHO cho biết thêm rằng cả hai sản phẩm này có thể đã được cấp phép lưu hành ở các quốc gia khác trong khu vực. Chúng cũng có thể đã được phân phối thông qua các thị trường không chính thức đến các quốc gia hoặc khu vực khác. Hiện hãng Marion Biotech chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Nga: Thụy Điển có điều cần che giấu liên quan vụ nổ đường ống Nord Stream
Bộ Ngoại giao Nga hôm qua đã lên tiếng cáo buộc Thụy Điển nhiều khả năng có "điều cần che giấu" liên quan đến nguyên nhân các vụ nổ làm vỡ đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc” (Nord Stream) vào tháng 9 năm ngoái. Lời cáo buộc của Nga được đưa ra trong bối cảnh Thụy Điển kiên quyết không chia sẻ thông tin của cuộc điều tra đang được tiến hành về nguyên nhân các vụ nổ, mặc dù nhiều quốc gia đã kêu gọi minh bạch thông tin.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga - bà Maria Zakharova nhấn mạnh, việc Thụy Điển từ chối làm việc với các điều tra viên của Nga là "rất khó hiểu" và cho rằng, các quốc gia liên quan có quyền được biết tiến trình và chi tiết cuộc điều tra. Liên quan đến vụ việc này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhiều lần cho rằng, không quốc gia châu Âu nào điều tra “đàng hoàng và khách quan” về các vụ nổ làm vỡ đường ống dẫn khí đốt.
Các cơ quan chức năng Thụy Điển và Đan Mạch trong thời gian qua đã phối hợp điều tra 4 vụ rò rỉ tại 2 đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc” 1 và 2 của Nga chạy qua biển Baltic. Cơ quan chức năng 2 nước khẳng định những vụ nổ này là kết quả của một vụ phá hoại có chủ ý, nhưng không nêu tên bất kỳ thủ phạm nào.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.