Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 2, 22/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hongkong (Trung Quốc) phá mạng lưới lừa đảo việc làm

(ANTV) - Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt 5 người với cáo buộc lừa đảo việc làm, lôi kéo nạn nhân đến các nước Đông Nam Á sau đó giam giữ trái phép và cưỡng ép lao động.

 

 

Trong vài tháng gần đây đã có nhiều nạn nhân ở Hong Kong bị lừa đến các nước như Myanmar, Campuchia, Thái Lan và Lào với hứa hẹn có công việc lương cao nhưng thực tế chờ đợi họ là bị giam giữ trái phép và bị cưỡng ép lao động.

Cảnh sát Hong Kong cho biết toàn bộ 36 đề nghị hỗ trợ từ nạn nhân hay người nhà nạn nhân đều liên quan đến lừa đảo việc làm. 36 nạn nhân gồm 32 nam và 4 nữ, tuổi từ 19 đến 57.

Vụ bắt giữ diễn ra ít ngày sau khi văn phòng tội phạm có tổ chức tiếp nhận điều tra hàng chục trường hợp người Hongkong bị giam giữ trái ý muốn.

 

 

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 3 người khác phải nhập viện sau 1 vụ va chạm giữa 1 chiếc xe buýt mini với 2 xe tải ở vùng Ulyanovsk, miền Nam nước Nga cuối tuần qua.

Lực lượng chức năng cho hay, theo điều tra ban đầu, 1 chiếc xe tải chở theo nhiều hàng hóa nặng, lái xe đã không phanh kịp và để xảy ra va chạm với xe buýt. Đoạn đường xảy ra tai nạn đang được tiến hành sửa chữa và nhiều xe cộ phải xếp hàng chờ di chuyển, do đó chiếc xe buýt xấu số cũng bị 1 xe tải khác đâm vào đuôi. Hình ảnh hiện trường cho thấy chiếc xe buýt gần như bị đè bẹp hoàn toàn.

Theo lực lượng cứu hộ, vụ tai nạn khiến 16 người thiệt mạng, bao gồm 14 công dân Kyrgyzstan và 2 công dân Nga. Cơ quan điều tra của Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc này./.

BT
Thăm dò khán giả