Chủ Nhật, 28/12/2025 20:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hongkong (Trung Quốc) phá mạng lưới lừa đảo việc làm

(ANTV) - Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt 5 người với cáo buộc lừa đảo việc làm, lôi kéo nạn nhân đến các nước Đông Nam Á sau đó giam giữ trái phép và cưỡng ép lao động.

Trong vài tháng gần đây đã có nhiều nạn nhân ở Hong Kong bị lừa đến các nước như Myanmar, Campuchia, Thái Lan và Lào với hứa hẹn có công việc lương cao nhưng thực tế chờ đợi họ là bị giam giữ trái phép và bị cưỡng ép lao động.

Cảnh sát Hong Kong cho biết toàn bộ 36 đề nghị hỗ trợ từ nạn nhân hay người nhà nạn nhân đều liên quan đến lừa đảo việc làm. 36 nạn nhân gồm 32 nam và 4 nữ, tuổi từ 19 đến 57.

Vụ bắt giữ diễn ra ít ngày sau khi văn phòng tội phạm có tổ chức tiếp nhận điều tra hàng chục trường hợp người Hongkong bị giam giữ trái ý muốn.

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 3 người khác phải nhập viện sau 1 vụ va chạm giữa 1 chiếc xe buýt mini với 2 xe tải ở vùng Ulyanovsk, miền Nam nước Nga cuối tuần qua.

Lực lượng chức năng cho hay, theo điều tra ban đầu, 1 chiếc xe tải chở theo nhiều hàng hóa nặng, lái xe đã không phanh kịp và để xảy ra va chạm với xe buýt. Đoạn đường xảy ra tai nạn đang được tiến hành sửa chữa và nhiều xe cộ phải xếp hàng chờ di chuyển, do đó chiếc xe buýt xấu số cũng bị 1 xe tải khác đâm vào đuôi. Hình ảnh hiện trường cho thấy chiếc xe buýt gần như bị đè bẹp hoàn toàn.

Theo lực lượng cứu hộ, vụ tai nạn khiến 16 người thiệt mạng, bao gồm 14 công dân Kyrgyzstan và 2 công dân Nga. Cơ quan điều tra của Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc này./.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm