Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 6, 29/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Lở đất tại mỏ khai thác vàng trái phép, 12 người thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Indonesia ngày 29/4, cho biết một vụ lở đất đã xảy ra tại một mỏ khai thác vàng trái phép ở tỉnh Bắc Sumatra của nước này, làm 12 phụ nữ đang đào vàng trong mỏ thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 28/4 tại huyện Mandailing Natal của tỉnh Bắc Sumatra, khi vách đá trong mỏ sập xuống đã gây ra lở đất và làm 12 phụ nữ, trong độ tuổi từ 30-55, thiệt mạng. Hai phụ nữ khác làm việc cùng những người này đã thoát chết và chạy về làng để thông báo vụ tai nạn cho giới chức địa phương.

Lực lượng cứu hộ đã phải mất hàng giờ đồng hồ mới tìm được thi thể của các nạn nhân để trao trả cho gia đình. Những vụ tai nạn tại các mỏ khai khoáng trái phép thường xảy ra tại Indonesia do lở đất, nhất là vào mùa mưa trong những tháng Hè.

Bắc Kinh tăng cường truy vết ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan

Ngày 29/4, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đóng cửa nhiều phòng tập thể dục, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim và phong tỏa các khu chung cư trong bối cảnh lực lượng chức năng tăng cường truy vết để khống chế đà lây lan của dịch COVID-19.

Quận Triều Dương, chiếm số ca mắc COVID-19 cao nhất tại Bắc Kinh và là nơi đầu tiên tiến hành xét nghiệm hàng loạt trong tuần này, đã bắt đầu đợt xét nghiệm cuối cùng đối với 3,5 triệu cư dân. Những người gần đây đã lui tới những địa điểm bùng phát dịch được yêu cầu cách ly cho tới khi có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, các nền tảng thương mại điện tử, đã và đang nỗ lực để cung cấp dịch vụ cho người dân trong thời gian phong tỏa.

Trong khi đó, tại Thượng Hải, chính quyền địa phương cho biết 50% dân số thành phố, ở những vùng có nguy cơ thấp hiện được phép ra khỏi nhà. Tính đến ngày 28/4, số cư dân sống trong các khu vực có nguy cơ cao bị phong tỏa còn hơn 5 triệu người, giảm 6,6 triệu người kể từ lần điều chỉnh cuối cùng vào ngày 20/4.

 

BT
Thăm dò khán giả