Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 5, 07/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia mở thêm các cửa khẩu đón du khách quốc tế

(ANTV) - Song song với việc dỡ bỏ dần các hạn chế nhập cảnh, Chính phủ Indonesia đã quyết định mở thêm 5 cửa khẩu đường không và đường biển đón khách du lịch quốc tế.

Trước đó, Indonesia đã mở cửa 3 cửa khẩu biên giới đường bộ, 7 cửa khẩu đường không và 5 cửa khẩu đường biển đón du khách quốc tế. Quốc gia này cũng đã dỡ bỏ quy định xét nghiệm PCR đối với du khách khi nhập cảnh. Tuy nhiên, hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Indonesia vẫn phải tiếp tục xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19.

Indonesia đã miễn cách ly nhập cảnh đối với du khách quốc tế tới 3 hòn đảo và nối lại dịch vụ cấp thị thực khi đến cho công dân 23 nước, trong đó có 9 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đức rút lại kế hoạch cách ly tự nguyện người mắc COVID-19

Chỉ sau 1 ngày ra thông báo bãi bỏ việc cách ly bắt buộc với người mắc COVID-19 thay vì trên cơ sở tự nguyện từ ngày 1/5 tới, Bộ Y tế Đức đã quyết định rút lại thông báo này.

Bộ trưởng Y tế liên bang Đức giải thích, các cơ sở y tế luôn gặp tình trạng quá tải và không thể đáp ứng nếu tiếp tục thực hiện lệnh cách ly bắt buộc. Do đó, kế hoạch ban đầu là chuyển sang thực hiện cách ly tự nguyện.

Tuy nhiên, việc cách ly tự nguyện sẽ gây ra tác hại nhiều hơn lợi ích, do người mắc bệnh có quyền tự quyết định việc có cách ly hay không. Điều này sẽ làm gia tăng khả năng lây nhiễm mới.

Bộ trưởng Y tế Đức cũng cho rằng, cùng với việc tiếp tục thực hiện cách ly bắt buộc, thời gian cách ly bắt buộc nên được rút xuống còn 5 ngày và việc cách ly những người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 nên thực hiện theo hướng tự nguyện.

 

BT
Thăm dò khán giả