Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia mời Nga và Ukraine tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

(ANTV) - Indonesia mới đây đã chính thức mời Nga, thành viên nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) và Ukraine, trong vai trò khách mời cùng tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Bali, Indonesia vào tháng 11 tới đây.

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cho biết lí do Indonesia mời cả hai quốc gia tham gia Hội nghị bởi G20 là chất xúc tác để phục hồi kinh tế thế giới vốn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và cuộc chiến ở Ukraine. Indonesia mong muốn thống nhất các nước trong nhóm G20, không để xảy ra chia rẽ, bởi hòa bình và ổn định là chìa khóa để phục hồi và phát triển kinh tế thế giới.

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cũng cho biết ông đã có cuộc điện đàm riêng rẽ với Tổng thống Nga, Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine, Vlodimir Oleksandrovych Zelensky để chuyển lời mời tham dự hội nghị. Tại các cuộc điện đàm, Tổng thống Indonesia đã nhận được thông tin cập nhật về tình hình Ukraina và quá trình đàm phán Nga-Ukraina. Tổng thống Indonesia, Joko Widodo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấm dứt chiến tranh giữa hai bên bằng giải pháp bình và Indonesia sẵn sàng đóng góp vào giải pháp này.

BT
Thăm dò khán giả