Thứ Bảy, 27/12/2025 16:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Iran và các cường quốc bắt đầu vòng đàm phán mới về thỏa thuận hạt nhân

(ANTV) - Iran và các cường quốc thế giới đã khai mạc vòng đàm phán thứ năm tại thủ đô Vienna của Áo về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, được gọi là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA).

Vòng đàm phán mới này diễn ra một ngày sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế và Iran nhất trí gia hạn thỏa thuận giám sát các hoạt động hạt nhân của Tehran thêm 1 tháng, trong bối cảnh thỏa thuận kéo dài 3 tháng này đã hết hiệu lực vào ngày 22/5.

Mỹ không trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán, nhưng Đặc phái viên của Tổng thống Joe Biden về vấn đề Iran đã tới Vienna.

Sau cuộc họp của Ủy ban Hỗn hợp JCPOA chiều qua, ông Mikhail Ulyanov, đại diện của phái đoàn Nga, bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận nhằm đưa Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran 2015, cho rằng vòng đàm phán thứ năm này có thể là vòng đàm phán cuối cùng.

Làn sóng biểu tình bùng phát mạnh tại Iraq vì vấn nạn tham nhũng

Làn sóng biểu tình bùng phát mạnh tại Iraq khi mà số lượng lớn người biểu tình ở khắp nơi đã đổ về thủ đô Baghdad. Các nhà hoạt động và điều phối kêu gọi biểu tình vì cho rằng chính phủ đã không đáp ứng yêu cầu của họ liên quan đến xử lý tham nhũng, xét xử những kẻ giết người biểu tình và yêu cầu giám sát quốc tế đối với các cuộc bầu cử.

Ít nhất 22 nhân viên an ninh đã bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình ở Baghdad ngày 25/5. Trong khi đó, một người biểu tình đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh.

Mới đây, Tổng thống Iraq Barham Saleh cho biết 150 tỷ USD đã được chuyển lậu ra khỏi nước này kể từ khi chế độ của cố tổng thống Saddam Hussein sụp đổ vào năm 2003, trong khi các dịch vụ ở nước này xuống cấp nghiêm trọng. Đồng thời đệ trình lên Quốc hội một dự thảo luật nhằm thu hồi các công quỹ bị mất do biển thủ và truy tố những người chịu trách nhiệm.

Dự thảo bao gồm các biện pháp thực tế, ngăn chặn trước và răn đe, cùng các bước tiếp theo để thu hồi số tiền tham nhũng.

Tin mới nhất

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Khơi dậy khát vọng cống hiến, lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Triệt phá đường dây đánh bạc, tàng trữ vũ khí quân dụng

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.

Người giữ bình yên nơi phố núi

Người giữ bình yên nơi phố núi

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Thi đua đổi mới, bứt phá vì bình yên Tổ quốc

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Trao tặng công trình thanh niên “Nguồn sinh kế”

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Công an Khánh Hòa bàn giao căn nhà thứ 11 trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Phòng ngừa, ứng phó với an ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.

Xem thêm