Thứ Ba, 20/01/2026 06:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italia: Đổi rác nhựa lấy vé tàu điện ngầm

(ANTV) - Thủ đô Rome vừa trở thành thành phố đầu tiên của Italy thực hiện chiến dịch chống ô nhiễm rác thải nhựa bằng cách tặng vé tàu điện ngầm miễn phí cho hành khách tái chế các chai nhựa. Các máy tái chế nhựa hiện được đặt tại 3 nhà ga chính của thành phố này.

Facebook chịu 'đòn' pháp lý của EU

Hôm 3/10, Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) đã ra phán quyết mới, cho phép các tòa án cấp quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các nội dung mang tính thù địch trên các nền tảng mạng xã hội, trong bối cảnh Facebook và Google đang gặp phải rất nhiều rắc rối pháp lý tại Châu Âu.

Cụ thể, Trong phán quyết, ECJ cho biết pháp luật EU không ngăn cản các tòa án quốc gia yêu cầu gỡ bỏ các thông tin hoặc ngăn chặn quyền truy cập đối với các nội dung mang tính phỉ báng, thù địch trên toàn thế giới. Phán quyết trên được xem là một chiến thắng đối với các nhà quản lý EU khi có quyền buộc các "gã khổng lồ" công nghệ của Mỹ phải tuân thủ các tiêu chuẩn của châu Âu.

Giới hoạch định chính sách EU đang cân nhắc việc đưa ra những quy định pháp lý mới trong lĩnh vực công nghệ, với mục tiêu tăng trách nhiệm của các công ty mạng xã hội trong việc giám sát nội dung trái phép do người dùng đăng tải.

Tư nhân hóa dịch vụ giữ trẻ di cư tại Mỹ

Người di cư trái phép đã luôn là vấn đề ám ảnh nước Mỹ. Những người nhập cư trái phép khi bị bắt sẽ bị tạm giữ tại những trại tị nạn riêng biệt. Để đối phó với tình trạng quá tải trong các trại tị nạn, chính phủ Mỹ hiện đang có kế hoạch chuyển đổi việc giữ và chăm sóc trẻ di cư trái phép sang cho khu vực tư nhân.

Công ty CHS có trụ sở tại Florida, Mỹ là một trong những đơn vị đảm nhiệm nhiệm vụ này. CHS cung cấp dịch vụ sức khỏe tư nhân, với kinh phí hoạt động do Chính phủ Mỹ chi trả. Tại đây, trẻ từ sơ sinh cho tới thiếu niên được theo dõi sát sao trong khu chăm sóc sạch sẽ cho đến khi các nhân viên tìm được người thân của các em. Tuy nhiên, kế hoạch tư nhân hóa trại giam giữ trẻ di cư trái phép cũng vấp phải nhiều nghi ngại từ phía dư luận Mỹ.

Người dân băn khoăn rằng liệu khoản tiền đóng thuế của họ có được Chính phủ chi đúng cách cho các cơ sở chăm sóc tư nhân và liệu những đứa trẻ di cư có bị coi như một món hàng hay không./.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm