Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia: Đổi rác nhựa lấy vé tàu điện ngầm

(ANTV) - Thủ đô Rome vừa trở thành thành phố đầu tiên của Italy thực hiện chiến dịch chống ô nhiễm rác thải nhựa bằng cách tặng vé tàu điện ngầm miễn phí cho hành khách tái chế các chai nhựa. Các máy tái chế nhựa hiện được đặt tại 3 nhà ga chính của thành phố này.

Facebook chịu 'đòn' pháp lý của EU

Hôm 3/10, Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) đã ra phán quyết mới, cho phép các tòa án cấp quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các nội dung mang tính thù địch trên các nền tảng mạng xã hội, trong bối cảnh Facebook và Google đang gặp phải rất nhiều rắc rối pháp lý tại Châu Âu.

Cụ thể, Trong phán quyết, ECJ cho biết pháp luật EU không ngăn cản các tòa án quốc gia yêu cầu gỡ bỏ các thông tin hoặc ngăn chặn quyền truy cập đối với các nội dung mang tính phỉ báng, thù địch trên toàn thế giới. Phán quyết trên được xem là một chiến thắng đối với các nhà quản lý EU khi có quyền buộc các "gã khổng lồ" công nghệ của Mỹ phải tuân thủ các tiêu chuẩn của châu Âu.

Giới hoạch định chính sách EU đang cân nhắc việc đưa ra những quy định pháp lý mới trong lĩnh vực công nghệ, với mục tiêu tăng trách nhiệm của các công ty mạng xã hội trong việc giám sát nội dung trái phép do người dùng đăng tải.

Tư nhân hóa dịch vụ giữ trẻ di cư tại Mỹ

Người di cư trái phép đã luôn là vấn đề ám ảnh nước Mỹ. Những người nhập cư trái phép khi bị bắt sẽ bị tạm giữ tại những trại tị nạn riêng biệt. Để đối phó với tình trạng quá tải trong các trại tị nạn, chính phủ Mỹ hiện đang có kế hoạch chuyển đổi việc giữ và chăm sóc trẻ di cư trái phép sang cho khu vực tư nhân.

Công ty CHS có trụ sở tại Florida, Mỹ là một trong những đơn vị đảm nhiệm nhiệm vụ này. CHS cung cấp dịch vụ sức khỏe tư nhân, với kinh phí hoạt động do Chính phủ Mỹ chi trả. Tại đây, trẻ từ sơ sinh cho tới thiếu niên được theo dõi sát sao trong khu chăm sóc sạch sẽ cho đến khi các nhân viên tìm được người thân của các em. Tuy nhiên, kế hoạch tư nhân hóa trại giam giữ trẻ di cư trái phép cũng vấp phải nhiều nghi ngại từ phía dư luận Mỹ. 

Người dân băn khoăn rằng liệu khoản tiền đóng thuế của họ có được Chính phủ chi đúng cách cho các cơ sở chăm sóc tư nhân và liệu những đứa trẻ di cư có bị coi như một món hàng hay không./.

 

BT
Thăm dò khán giả