Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Chủ Nhật, 11/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kế hoạch tổ chức lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II

(ANTV) - Tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ diễn ra vào ngày 19/9 và thi hài của bà sẽ ở trạng thái tưởng niệm trước công chúng trong 4 ngày trước đó. Đây là thông báo của các quan chức Hoàng gia Anh vừa được đưa ra.

Theo kế hoạch, quan tài Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được chuyển từ Lâu đài Balmoral đến Edinburgh vào ngày 11/9, sau đó tới London vào ngày 13/9. Linh cữu Nữ hoàng Anh sẽ được đặt tại Westminster Hall từ ngày 14/9 cho đến khi lễ tang diễn ra.

Chính phủ Anh ngày 9/9 tuyên bố chính thức bắt đầu thời gian quốc tang tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II. Chính phủ Anh khẳng định không bắt buộc phải hủy hoặc hoãn các sự kiện hay lịch thi đấu thể thao, hay đóng cửa các khu giải trí trong thời gian quốc tang. Tuy nhiên, ngày tang lễ sẽ là ngày nghỉ tại Anh.

Điện Buckingham cho biết thêm sau lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng gia Anh sẽ để tang kéo dài 7 ngày với nghi lễ treo cờ rủ tại các dinh thự của Hoàng gia. Bên cạnh đó, nghi lễ bắn súng đại bác của Hoàng gia sẽ được thực hiện tại Công viên Hyde ở thủ đô London vào lúc 13h giờ địa phương (19h cùng ngày theo giờ Việt Nam), với mỗi loạt đại bác tượng trưng cho một năm tuổi đời của Nữ hoàng 96 tuổi.

Người hùng và chiếc khăn đỏ trong thảm kịch 11/9

Ngày 11/9/2001 đánh dấu một cột mốc bi thương trong lịch sử nước Mỹ. Nhóm không tặc lái 2 phi cơ lao thẳng vào Tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) tại Manhattan, New York, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người dân vô tội, đồng thời để lại những di chứng nặng nề về sức khỏe và tâm lý cho những thế hệ sau. Thế nhưng, trong sự kiện chấn động ấy, có những con người mang trái tim quả cảm và vĩ đại, sẵn sàng xả thân để cứu giúp người khác giữa cơn nguy khốn.

BT
Thăm dò khán giả