Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 5, 07/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội đấu bò tót truyền thống tại Tây Ban Nha

(ANTV) - Hàng nghìn người mặc quần áo trắng và đeo khăn quàng đỏ đã đổ xuống đường phố Pamplona của Tây Ban Nha để tham gia lễ hội đấu bò tót. Lễ hội có tên là San Fermin, một trong những sự kiện sôi động và cuồng nhiệt nhất thế giới.

Trong các cuộc chạy đua, sẽ có 6 con bò tót chiến đấu. Bò tót đuổi theo những người tham gia và chạy qua những con đường hẹp rải sỏi của thị trấn Pamplona, trên một đoạn dài 800 mét.

Tổng cộng có 8 vòng chạy, mỗi vòng thường kéo dài từ 3 đến 5 phút trước khi kết thúc tại đấu trường bò tót của thành phố.

Tuy là sự kiện truyền thống nhưng cũng khá nguy hiểm. Ít nhất đã có 16 vận động viên thiệt mạng trong những mùa tổ chức trước đây.

Cuộc thi đấu vật thoa dầu oliu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ có một lễ hội truyền thống rất độc đáo, đó là lễ hội đấu vật bằng dầu olive. Trước khi quyết đấu, các đấu sĩ sẽ được bôi dầu olive lên khắp cơ thể. Việc bôi dầu olive lên người các đô vật trước trận đấu sẽ làm tăng độ khó và kịch tính trong các trận đấu vật.

Mỗi trận đấu vật sẽ kéo dài không quá 40 phút. Nếu sau 40 phút mà 2 đô vật bất phân thắng bại thì trận đấu sẽ kéo dài thêm 15 phút nữa. Đô vật chiến thắng là người có thể vật ngã đối thủ hoặc làm đối thủ chạm vai xuống đất. Ngoài ra, nếu người nào nhấc bổng hoặc đẩy được đối thủ đi khoảng 4 bước thì sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Lễ hội đấu vật bằng dầu olive đã tồn tại được gần 700 năm, thường được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, tại thị trấn Edirne của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trải nghiệm đi dạo cùng chó sói ở Tây Ban Nha

Chó sói vốn là loại động vật hoang dã và nguy hiểm. Tuy nhiên dịch vụ đi dạo cùng chó sói đang được ưa chuộng tại Tây Ban Nha. Dịch vụ này đang được nhiều người lựa chọn để vừa được ngắm cảnh, vừa chơi đùa với loài động vật có bộ lông rất đẹp này.

 

BT
Thăm dò khán giả