Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Nhà Trắng đã phủ nhận thông tin từ Tehran rằng, Mỹ đã nhất trí với Iran về việc thả 4 người Mỹ bị giam giữ tại quốc gia này. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ công dân Mỹ bị bắt tại Iran có thể về nước đoàn tụ với gia đình.
Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi truyền hình nhà nước Iran dẫn nguồn một quan chức giấu tên cho biết, Mỹ đã đồng ý giải phóng 7 tỷ USD trong tài khoản bị đóng băng của Iran và trả tự do cho 4 công dân Iran bị cáo buộc không tuân thủ lệnh trừng phạt, để đổi lấy việc thả 4 người Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp.
Lần trao đổi tù nhân gần đây nhất giữa 2 bên diễn ra hồi cuối năm 2019 khi Iran phóng thích 1 sinh viên Mỹ, bị giam 3 năm với cáo buộc làm gián điệp, để đổi lấy sự tự do cho một nhà nghiên cứu người Iran bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tổng thống Syria ban bố sắc lệnh đại xá trước thềm bầu cử
Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, Tổng thống Bashar al-Assad đã ban bố sắc lệnh cho phép thả các tù nhân phạm tội ít nghiêm trọng hay có liên quan tới các hành động “khủng bố”. Lệnh đại xá được ban bố chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử Tổng thống ở Syria, dự kiến vào ngày 26/5 tới.
Sắc lệnh đại xá quy định tha tội cho những tù nhân phạm tội trước ngày 2/5, gồm những người phạm tội ít nghiêm trọng, hoặc phạm tội nhẹ đang bị truy tố. Sắc lệnh cũng đại xá cho các tội phạm liên quan luật hành động khủng bố 2012, kể cả những đối tượng “âm mưu” tiến hành khủng bố.
Syria sắp bước vào cuộc bầu cử Tổng thống thứ 2 kể từ khi quốc gia Trung Đông rơi vào cuộc xung đột kéo dài suốt 1 thập kỷ. Cuộc bầu cử này sẽ chỉ được tổ chức tại các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ Syria. 4 tỉnh do lực lượng người Kurd kiểm soát và các phe vũ trang ở Idlib sẽ không diễn ra bầu cử.
Trong bối cảnh quân đội Mỹ tiến hành rút quân khỏi Afghanistan, giao tranh giữa lực lượng chính phủ với Taliban đã khiến hơn 100 phiến quân thiệt mạng.
Chiến trường giữa quân chính phủ Afghanistan và Taliban diễn ra tại một số tỉnh, trong đó có thành trì cũ của phiến quân ở Kandahar - nơi mà quân đội Mỹ vừa tiến hành vụ "không kích chính xác" hôm 1/5 khi chính thức đánh dấu việc rút quân cuối cùng.
Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, nhận định lực lượng chính phủ Afghanistan đang đối mặt với tương lai bất định, và trong viễn cảnh kịch bản tồi tệ nhất, có thể gặp những hậu quả xấu trong cuộc chiến với lực lượng Taliban khi Mỹ và liên quân quốc tế đẩy nhanh tiến độ rút quân trong những tuần tới.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.
(ANTV) - Một nhóm quốc gia châu Âu, đứng đầu là Anh và Đức, đang thảo luận các kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Greenland, nhằm phát đi tín hiệu rằng châu Âu coi trọng an ninh Bắc Cực, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.