Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:12, Chủ Nhật, 06/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ có thể trục xuất 28 nhà ngoại giao Nga trước ngày 30/6

(ANTV) - Mỹ có thể sẽ ra lệnh cho 28 nhà ngoại giao Nga rời khỏi nước này vào tháng Bảy tới. Đây là thông tin mới nhất từ Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov. Động thái trên của mỹ được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Nga với Mỹ và các nước phương Tây đang ở trong trạng thái đối đầu căng thẳng, liên quan đến vấn đề Ukraine.

Đại sứ Antonov cho biết 27 nhà ngoại giao Nga nhận được thông báo hồi tháng 11/2021 rằng phải rời Mỹ vào cuối tháng 1/2022 đã bị đe dọa bắt giữ nếu họ ở lại thêm một ngày nữa. Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga sẽ "làm việc cho đến nhà ngoại giao cuối cùng để bảo vệ lợi ích quốc gia trong khi nỗ lực bình thường hóa mối quan hệ Nga-Mỹ."

Trước đó, ông Antonov cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo rằng ông sẽ buộc phải rời khỏi nước này vào tháng Tư nếu Moskva không tuân thủ một số điều kiện của Washington về việc cấp thị thực cho các nhân viên bảo vệ Đại sứ Mỹ tại Nga.

Hoàng gia Anh tổ chức Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi

Hoàng gia Anh ngày 5/2 đã bắt đầu tổ chức Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm ngày Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Đây là dấu mốc mà bất kỳ người tiền nhiệm nào của bà chưa từng đạt được trong hơn 1.000 năm qua và là cột mốc mà chỉ một số quốc vương trên toàn cầu từng đạt được.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II sinh ngày 21/4/1926 tại Tây London. Ngày 6/2/1952, Bà trở thành nữ hoàng của Anh và hơn chục vương quốc khác bao gồm Canada, Australia, New Zealand… sau cái chết của vua cha George VI. Đến nay, Nữ hoàng Elizabeth II là người nắm quyền lâu kỷ lục mà không một vị vua chúa nào của nước Anh làm được trong gần 1.000 năm trước đây.

Cung điện Buckingham cho biết, ngoài các quan khách còn có những vị khách đặc biệt như Angela Wood, người đã phát minh món Gà đăng quang khi còn là sinh viên để kỷ niệm triều đại Elizabeth năm 1953, món ăn này vẫn được thưởng thức cho đến ngày nay. Tại buổi lễ, Nữ hoàng sẽ cắt chiếc bánh do một người dân địa phương làm và nghe bản "Chúc mừng" do một ban nhạc hòa tấu trình diễn.

Dự kiến trong dịp đại lễ này, nước Anh sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có lễ diễu hành của đội tàu lớn trên sông Thames và kết thúc với một buổi hòa nhạc quy tụ nhiều ngôi sao tại Cung điện Buckingham.

BT
Thăm dò khán giả